Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) (13/08/2019)
Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. 74 năm qua, kể từ ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đến nay, cách mạng Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, nhiều bước ngoặt và vượt qua nhiều thử thách lớn, giành thắng lợi vĩ đại, đưa đất nước phát triển. Việt Nam đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, khó khăn, thách thức còn nhiều.
Cần Giờ khẩn trương hoàn chỉnh bản đồ cắm mốc dự án Tái hiện, tôn tạo Khu đi tích lịch sử chiến khu Rừng Sác (17/07/2019)
Ngày 16/7/2019, đồng chí Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành thành phố về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm 2 thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ với tổng diện tích 6,09 ha.
Ngày hội văn hóa thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn năm 2019 (30/06/2019)
Sáng ngày 29/6, tại nhà văn hóa thể thao xã An Thới Đông, UBND huyện phối hợp Sở Văn hóa và thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội văn hóa thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn năm 2019. Tham gia ngày hội có hơn 500 vận động viên, diễn viên, cổ động viên và nhân dân của các xã, thị trấn.
Họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6 (2001 - 2019) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” (29/06/2019)
Sáng ngày 28/6, UBND huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể; các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn và 45 hộ gia đình tiêu biểu,…