Đảng bộ cơ quan Đảng đoàn thể tổ chức hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (06/09/2019)
Sáng ngày 6/9, Đảng bộ cơ quan Đảng đoàn thể đã tổ chức hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia hội thi có 5 đội đến từ 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố khảo sát, kiểm tra về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. (27/08/2019)
Sáng ngày 27/8, đoàn kiểm tra Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố do Bác sĩ chuyên khoa II, Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố làm trưởng đoàn, đã khảo sát, làm việc với Ủy ban nhân dân huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện; lãnh đạo ngành y tế, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trạm y tế các xã, thị trấn.
Xây dựng cơ chế phối hợp, tăng cường công tác xử lý sai phạm trong xây dựng (23/08/2019)
Ngày 23/8, Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 30-NQ/HU ngày 22/8/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Long Hoà (15/08/2019)
Sáng ngày 15/8/2019, Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lê Minh Dũng với nhân dân xã Long Hoà đã diễn ra tại Nhà văn hoá - thể thao xã.
Lễ phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi nilong (13/08/2019)
Sáng ngày 13/8, tại nhà văn hóa thể thao xã Thạnh An, Hội LHPN huyện phối hợp Siêu thị Co.op Mart Cần Giờ và UBND xã tổ chức lễ phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi nilong hưởng ứng CVĐ “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn huyện.
Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) (13/08/2019)
Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. 74 năm qua, kể từ ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đến nay, cách mạng Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, nhiều bước ngoặt và vượt qua nhiều thử thách lớn, giành thắng lợi vĩ đại, đưa đất nước phát triển. Việt Nam đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, khó khăn, thách thức còn nhiều.
Xây dựng con người Cần Giờ phát triển toàn diện, hướng tới chân – thiện - mỹ (11/08/2019)
5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, các cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát nhằm triển khai thực hiện, góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trên cơ sở kế thừa, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương, xây dựng và hình thành nên con người rừng Sác với lối sống có ý thức, tự trọng, tự chủ, sống và làm việc theo pháp luật. Từng người dân Cần Giờ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân đối với bản thân, gia đình và xã hội nhằm đạt được mục tiêu xây dựng con người mới ngày càng phát triển toàn diện, hướng tới chân – thiện – mỹ.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp tổ chức tập huấn "Chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn" (07/08/2019)
Sáng ngày 7/8, tại hội trường Khối vận huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền viên chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn. Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; thường trực Hội liên hiệp phụ nữ huyện và hơn 100 cán bộ hội, lực lượng tuyên truyền viên, thành viên câu lạc bộ Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường của các xã thị trấn.
Hội thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ - sân chơi mang tính giáo dục cho đoàn viên,thanh niên (04/08/2019)
Nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện hiểu và thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em, vừa qua, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ năm 2019 với sự góp mặt của 7 đội thi đến từ 7 xã, thị trấn.
Cần Giờ khẩn trương hoàn chỉnh bản đồ cắm mốc dự án Tái hiện, tôn tạo Khu đi tích lịch sử chiến khu Rừng Sác (17/07/2019)
Ngày 16/7/2019, đồng chí Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành thành phố về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm 2 thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ với tổng diện tích 6,09 ha.