title

UBND huyện Cần Giờ tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ ba, 18/04/2023, 09:19 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 18/4, UBND huyện Cần Giờ đã đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh do ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và Phu nhân làm Trưởng đoàn đến thăm huyện Cần Giờ.

Tham dự có ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trương Tiến Triển, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các ông, bà Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Long Hòa.

Tại buổi làm việc, ông Trương Tiến Triển, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã giới thiệu tổng quan về huyện Cần Giờ nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, có địa hình rất phong phú, vừa có sông, có biển, có rừng và có núi; đặc biệt, rừng ngập mặn huyện Cần Giờ được tổ chức UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000, đến năm 2030 huyện sẽ phát triển thành Thành phố trực thuộc TP. HCM với đặc điểm riêng là thành phố sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch...

 

 

 

Ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn độ Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ những kết quả, sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ấn Độ đối với Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết, mục đích nhằm quảng bá đất nước con người Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đến đất nước Ấn độ.

Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam là một trong những người bạn thân thiết nhất của Ấn Độ và 2 quốc gia đang có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ấn độ là quốc gia có thị thường rộng lớn, đa dạng nhu cầu nhập khẩu, về công nghệ thông tin, y tế, giáo dục… Do đó, mong muốn thời gian tới, Ấn Độ sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm ở những lĩnh vực thế mạnh của cả 2 nước. Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam và tại huyện Cần Giờ.

Cũng tại buổi làm việc, ông Madan Mohan Sethi cam kết sẽ hết sức giúp đỡ trong việc kết nối, đào tạo nguồn nhân lực cho huyện, nhất là các lĩnh vực mà Ấn Độ đang có thế mạnh như kỹ thuật nông nghiệp hay công nghệ thông tin, y tế, giáo dục. Hy vọng được phối hợp với huyện Cần Giờ trong việc tổ chức các hội thảo, giao lưu về bảo vệ hệ sinh quyển, rừng ngặp mặn, trao đổi văn hóa và nhiều sự kiện có liên quan khác…

 Thay mặt lãnh huyện, ông Trương Tiến Triển, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện vui mừng, xúc động với sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Madan Mohan Sethi cùng Phu nhân và các thành viên đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Ấn độ tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khẳng định, sự quan tâm, hỗ trợ và những phần quà của đoàn công tác là hết sức cần thiết cho huyện. Sau chuyến thăm, huyện sẽ tập trung rà soát, sẽ có những đề xuất phù hợp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế, giáo dục. Huyện Cần Giờ trân trọng cảm ơn đoàn công tác và mong rằng tiếp tục có sự gắn kết trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện; Khu Di chỉ khảo cổ Giồng Cá vồ, xã Long Hòa.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 306
Tin mới hơn
Tin đã đưa