title

Tọa đàm “Giải pháp, hạn chế bạo lực gia đình và phòng, chống xâm hại trẻ em”
Thứ sáu, 28/04/2023, 10:11 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 28/4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Tọa đàm “Giải pháp, hạn chế bạo lực gia đình và phòng, chống xâm hại trẻ em”. Tham dự có bà Cao Thị Hạnh Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Văn Chính, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, các chị là Thường trực, cán bộ chi, tổ Hội, lực lượng tuyên truyền viên Hội LHPN các xã, thị trấn.

Bà Cao Thị Hạnh Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm, bà Cao Thị Hạnh Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em tại địa phương; Hội đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể; đồng thời, tận dụng phát huy những thuận lợi, không ngại khó khăn để triển khai hoạt động hiệu quả, tạo thuận lợi trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình và phòng ngừa xâm hại trẻ em.

Thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức tuyên truyền 125 cuộc với hơn 6.000 lượt người tham dự, phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện phát thanh 2 lần trong tuần với thời lượng phát sóng 5 phút/lần và tuyên truyền trên hệ thống trang zalo, facebook, fanpage của Hội. Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, hội thi, hội diễn, xây dựng tiểu phẩm… đến 100% cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình…

Song song với các nội dung này, Hội còn tập trung đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới, Hôn nhân gia đình...

Tại buổi Tọa đàm, nhiều ý kiến của cán bộ hội, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn đã trao đổi về thực trạng bạo lực gia đình và phòng, chống xâm hại trẻ em tại địa phương; trong đó, có nhiều vụ việc bạo hành chồng đánh vợ, vợ đánh chồng và bạo hành cả những người già và trẻ em. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không tố cáo với chính quyền, đoàn thể địa phương mà cam chịu trong thời gian dài; các cán bộ, hội viên cũng bàn giải pháp để hạn chế bạo lực gia đình và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống xâm hại trẻ em.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em nhất là tuyên truyền trong các trường học; đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em và tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình, tổ nhóm về phòng chống bạo lực gia đình của Hội; phối hợp UBND các xã, thị trấn phát huy hiệu quả mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng tại cơ sở, để đây là địa điểm tin cậy cho chị em nói lên tiếng nói của mình khi bị bạo hành.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

MC

Số lượng lượt xem: 334
Tin mới hơn
Tin đã đưa