title

Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022
Thứ năm, 07/04/2022, 14:44 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngay từ đầu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã hướng dẫn quy trình đăng ký, kiểm tra sức khỏe, cân nặng cho các đối tượng đến tham gia hiến máu. Các trường hợp chưa đủ điều kiện để hiến máu được tư vấn về chế độ nghỉ ngơi, lao động, ăn uống bổ sung để có sức khỏe tốt trong các đợt hiến máu sau.

Đối với Hoạt động hiến máu tình nguyện đợt này cao điểm lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4/2022 điểm nhấn nổi bật nhất chính là sự tham gia tích cực của các đồng chí lãnh đạo, trưởng các ban, ngành, đoàn thể như đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – UV.BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ .... Điều này thể hiện sự gương mẫu, đi đầu của các đồng chí cán bộ lãnh đạo. Đồng thời là cách tuyên truyền nhanh nhất, hiệu quả nhất trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài ra có những người đã hiến máu nhiều lần và có nhiều người trong một gia đình cùng tham gia hiến máu.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và nêu bật được mục đích, ý nghĩa của việc “hiến máu cứu người” nên trong đợt hiến máu tình nguyện lần này, đã thu hút gần 1.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Sau một tuần triển khai, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ đã tiếp nhận được  922,8 đơn vị máu, đạt  60,08% chỉ tiêu giao.

Trong đó:

+ Ban chỉ đạo VĐHMTN Huyện có 189 túi với 261,8 đơn vị máu.

+ Ban chỉ đạo VĐHMTN xã Long hòa có 76 túi với 103,6 đơn vị máu.

+ Ban chỉ đạo VĐHMTN xã Lý Nhơn có 102 túi với 141,2 đơn vị máu.

+ Ban chỉ đạo VĐHMTN xã An Thới Đông 96 túi với 129,2 đơn vị máu.

+ Ban chỉ đạo VĐHMTN xã Bình Khánh 112 túi với 155,6 đơn vị máu.

+ Ban chỉ đạo VĐHMTN xã Tam Thôn Hiệp 95 túi với 131.4 đơn vị máu. (Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ xã còn vận động trao tặng cho mỗi người tham gia hiến máu số tiền là 150.000đ)

Để đạt chỉ tiêu trên giao trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện sẽ tiếp tục huy động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện cho những đợt tiếp theo trong năm. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Cần Giờ luôn được duy trì thường xuyên và liên tục, là một trong những hoạt động nổi bật mang ý nghĩa nhân đạo triển khai sâu rộng và được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Hình ảnh tổ chức hiến máu đợt 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Kim Anh

Số lượng lượt xem: 607
Tin mới hơn
Tin đã đưa