title

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện giám sát việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách cho các đối tượng tham gia và bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thạnh An.
Thứ ba, 28/09/2021, 20:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 28/9, đồng chí Trần Hoàng Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng đoàn; cùng các đồng chí thành viên đoàn giám sát đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, tổ nhân dân trên địa bàn xã Thạnh An về việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố và các văn bản của Ủy ban nhân dân Thành phố về một số chế độ, chính sách phục vụ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và chính sách hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Đồng chí Trần Hoàng Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Hoàng Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy,

Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Thạnh An, công tác chi hỗ trợ cho đến thời điểm hiện nay, số người đã hỗ trợ là 645 lượt người lao động, 251 hộ nghèo, cận nghèo, 696 hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn, 11 hộ kinh doanh cá thể với tổng số tiền 2 tỷ 421 triệu đồng. Ủy ban nhân dân xã đã chi 448 triệu đồng kinh phí cho lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tiếp nhận của Cục dự trữ quốc gia 8.550 kg gạo, cấp phát cho 570 lao động có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, có 278 thành viên hộ nghèo, cận nghèo và 292 lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 15 kg gạo; đồng thời, tiếp nhận 5.000 kg gạo cấp phát cho 791 lao động có hoàn cảnh khó khăn gồm thành viên hộ nghèo, cận nghèo và lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 5 kg gạo.

Ngoài ra, xã đã vận động 52 mạnh thường quân và các đơn vị hỗ trợ 6,844 phần quà với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng. Từ ngày 01/7 đến nay, tổ kiểm tra xử lý vi phạm đã tổ chức trên 300 cuộc tuần tra, kiểm tra. Qua đó, đã phát hiện và lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt 212 trường hợp người dân không thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 406 triệu đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 xã đã tiếp nhận 78 phản ánh qua số điện thoại đường dây nóng. Nội dung phản ánh đề nghị được hỗ trợ tiền, lương thực thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội. Lãnh đạo xã đã trực tiếp đến từng hộ gia đình động viên, thăm hỏi, chia sẻ và giải thích cho người dân biết về các quy định, chính sách cũng như xác định thông tin phản ánh từ người dân. Kết quả, nhận được sự đồng thuận, thông cảm, chia sẽ cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Qua giám sát nhằm đánh giá tình hình triển khai và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, trong đó tập trung giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ghi nhận kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, khó khăn, làm rõ nguyên nhân và xác định trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan. Đề xuất những chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho người lao động trong rình hình dịch bệnh Covid-19 ở các địa phương.

KL

Số lượng lượt xem: 730
Tin mới hơn
Tin đã đưa