title

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ấp An Hòa - xã An Thới Đông năm 2020
Thứ tư, 04/11/2020, 11:22 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 4/11, Ban công tác mặt trận Ấp An Hòa Xã An Thới Đông đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư năm 2020. Đến dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã - các ngành đoàn thể của xã An Thới Đông; cấp ủy chi bộ - Ban nhân dân - Ban công tác mặt trận và đông đảo bà con cử tri đại diện hộ gia đình của ấp An Hòa;…

Toàn ấp An Hòa có 126 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 16,62%; 222 hộ cận nghèo, tỷ lệ 29,28% theo chuẩn mới của thành phố giai đoạn 2019 - 2020; từ các nguồn vốn trong năm đã giải quyết vay vốn cho 78 trường hợp với số tiền 2 tỷ 340 triệu đồng; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 102 lao động; vận động trao tặng 348 phần quà, với số tiền 178 triệu đồng; vận động kinh phí xây dựng 05 căn nhà tình thương, với số tiền 350 triệu đồng; 100% thành viên hộ nghèo cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế; toàn xã có 758 hộ đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét có 738 hộ đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 96,96%. Trong năm, đã phối hợp trao tặng 50 suất học bổng với số tiền 117 triệu đồng. Bên cạnh đó, ấp còn vận động gây quỹ khuyến học được 5,1 triệu đồng và 1.500 quyển tập để chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

            Ngoài ra, ấp An Hòa còn thực hiện tốt Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước; quán triệt và triển khai các nội dung cụ thể đến người dân trên địa bàn ấp đã có 758/758 hộ đăng ký thu gom rác thải, đạt 100%; ban nhân dân ấp phối hợp tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường, tuyến rạch được 8 cuộc với 207 lượt người tham gia; vận động 100% hộ dân ký cam kết bảo vệ môi trường giữ gìn vệ sinh, không xã rác ra đường và kênh rạch; thường xuyên duy trì tổ chức thực hiện phong trào 15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp hàng tuần.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Hồng - PBT Huyện ủy - CT.UBND huyện đã biểu dương những thành tích đạt được qua việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào, các cuộc vận động trong năm 2020 của cán bộ và nhân dân trên địa bàn ấp An Hòa- xã An Thới Đông. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện còn đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thới Đông và ban công tác mặt trận ấp An Hòa  tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua, cùng chung tay góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền và mặt trận tổ quốc các cấp phát động.

 

 

 

 

            Dịp này, Ủy ban nhân dân xã An Thới Đông đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân hộ gia đình của ấp An Hòa có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng trao tặng 5 phần quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn ấp.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN

Số lượng lượt xem: 899
Tin mới hơn
Tin đã đưa