title

Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai chương trình cho vay học sinh sinh viên mua thiết bị học tập trực tuyến
Thứ ba, 26/04/2022, 08:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04 tháng 4 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về Tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, ngày 07 tháng 4 năm 2022 Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ và triển khai thực hiện cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng, điều kiện vay vốn

           - Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật giáo dục.

           - Học sinh sinh viên (HSSV) đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

           - Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng sau: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc cả bố và mẹ bị mất do dịch bệnh Covid-19).

           - Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

            2. Mục đích sử dụng vốn vay: Mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến như: máy tính để bàn, máy laptop, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam, camera), thiết bị thu thanh (microphone).

            3. Mức vốn, thời han và lãi suất cho vay

            - Mức vốn cho vay: Tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

           - Thời hạn cho vay: Tối đa 36 tháng (đối với học sinh sinh viên vay thông qua hộ gia đình) hoặc tối đa tùy thuộc vào thời gian dự kiến kết thúc khóa học (đối với sinh viên trực tiếp đứng tên vay).

            - Lãi suất cho vay trong hạn: 1,2%/năm, Lãi suất nợ quá hạn: bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn (hiện nay là 6,6%/năm).         

Học sinh sinh viên trên địa bàn huyện Cần Giờ có nhu cầu đề nghị liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cần Giờ, địa chỉ: Khu phố Hưng Thạnh, thị trấn Cần Thạnh, email: cangio.hcm@vbsp.vn hoặc số điện thoại: 028.37861509, 028.37860713 và đường dây nóng: 0982743909 để được hướng dẫn chi tiết./.

Số lượng lượt xem: 495
Tin mới hơn
Tin đã đưa