title

Lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Lăng Ông Thủy tướng và Đình Cần Thạnh
Thứ tư, 16/08/2023, 08:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 16/8, Ủy ban nhân dân thị trấn Cần Thạnh tổ chức Lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Lăng Ông Thủy tướng và Đình Cần Thạnh.

Tham dự có bà Nguyễn Thanh Lan, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện; ông Lê Vũ Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cần Thạnh; ông Nguyễn Chung Phước, Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam thị trấn Cần Thạnh; đại diện các ngành, đoàn thể thị trấn; ông Phan Văn Chấn, Vạn phó Hội Vạn lạch Lăng Ông Thủy tướng; ông Phan Ngọc Nai, Trưởng Ban tế tự Đình Cần Thạnh; cùng các thành viên Hội Vạn lạch Lăng Ông Thủy tướng, Ban Tế tự Đình Cần Thạnh; Chi bộ, Ban Điều hành Khu phố Miễu Nhì và Khu phố Hưng Thạnh.

 

 

 

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những đầu sách, hình ảnh, tư liệu có giá trị về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là nơi để tưởng nhớ, tham quan, tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa được thiết kế trang nghiêm, thể hiện không khí thiêng liêng, trang trí hiện đại để đáp ứng và phục vụ nhu cầu đọc, tham quan. Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Lăng Ông Thủy tướng và Đình Cần Thạnh trưng bày các nội dung về chặng đường 30 năm tìm đường cứu nước của Bác và cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác. Thông qua đó, nhằm phát huy vai trò của các cơ sở di tích trên địa bàn thị trấn trong việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, ông Lê Vũ Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cần Thạnh hy vọng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh sẽ là nơi để người dân, hội viên, đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp tham gia cách mạng, tìm đường giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đơn vị tham gia Lễ ra mắt đã góp ý Ủy ban nhân dân thị trấn Cần Thạnh tiếp tục hỗ trợ Hội Vạn lạch Lăng Ông Thủy tướng, Ban Tế tự Đình Cần Thạnh bổ sung thêm nhiều hình ảnh để mở rộng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại các điểm này.

Tại các điểm Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, Ủy ban nhân dân thị trấn và Hội Vạn lạch Lăng Ông Thủy tướng, Ban Tế tự Đình Cần Thạnh đã thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Lăng Ông Thủy tướng và Đình Cần Thạnh.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 92
Tin mới hơn
Tin đã đưa