title

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022
Thứ năm, 12/05/2022, 14:47 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 12/5, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”. Đến dự có bác sĩ Phạm Huỳnh Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện truyền máu huyết học thành phố; Trung trá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Thành phố; đ/c Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện; đ/c Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các Đồn Biên phòng, Hải đội II đóng chân trên địa bàn huyện.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Lễ phát động nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo, qua đó phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; đồng thời, kêu gọi, vận động các nguồn lực tham gia hưởng ứng các công trình trong Lễ phát động, mời gọi mạnh thường quân, các tổ chức thiện nguyện đã gắn kết với Hội trong chung tay thực hiện các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Nhân Tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” diễn ra từ ngày 8/5 – 31/5, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận 13 đơn vị đăng ký công trình với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người già neo đơn khó khăn, chăm lo người bị bệnh nặng, tặng quà cho hội viên nghèo… với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành ký kết liên tịch hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ huyện, các Đồn Biên phòng và Hải đội II.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chăm lo 40 suất quà cho gia đình và tình nguyên viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Trước khi buổi Lễ phát động Tháng Nhân đạo diễn ra, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức bữa ăn dinh dưỡng và tặng 100 phần quà cho cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 60 triệu đồng.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

MC

Số lượng lượt xem: 398
Tin mới hơn
Tin đã đưa