title

Lễ công bố điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng
Thứ tư, 28/12/2022, 15:46 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 28/12, Sở Du lịch Thành phố phối hợp Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ công bố điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng, xã Thạnh An.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố; Tiến sĩ Tạ Duy Linh, Viện Trưởng Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch, đơn vị tư vấn điểm đến du lịch cộng đồng; Tiến sĩ Dương Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch; cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị vận chuyển, đơn vị tư vấn.

Về phía huyện Cần Giờ có các đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Bảo, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạnh An; đồng chí Phạm Minh Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạnh An; các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cùng các hộ dân ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An.

 

 

 

Điểm đến du lịch cộng đồng với mong muốn giới thiệu đến du khách những điểm thú vị và đặc sắc của địa phương, giải quyết khoảng thời gian nông nhàn và cải thiện thu nhập, bà con ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An.

Tại giai đoạn 1, điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng được hoàn thiện với sự tham gia của 16 hộ với các dịch vụ như: ngâm chân thảo dược, không gian hoài niệm, thưởng thức các món ăn đặc trưng, trải nghiệm làm muối, nghe đờn ca tài tử, tham quan Miếu Bà Ngũ hành... Điểm đến du lịch cộng đồng là cả một quá trình, bắt đầu từ việc lên ý tưởng, khảo sát địa bàn, hình thành luận cứ xây dựng điểm đến du lịch cộng đồng.

Đại diện Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn Sở Du lịch, các sở ngành Thành phố, Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch và các doanh nghiệp hoạt động du lịch đã quan tâm, hỗ trợ phát triển du lịch huyện Cần Giờ, đặc biệt là phát triển du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng xã Thạnh An; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn ấp Thiềng Liềng trong việc học hỏi kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng từ các tỉnh, thành để đầu tư, hình thành nên điểm đến du lịch của huyện Cần Giờ tại ấp Thiềng Liềng. Trong thời gian tới, mong rằng với những tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch, huyện Cần Giờ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, định hướng phát triển du lịch từ các sở ngành Thành phố và các doanh nghiệp hoạt động du lịch trong cả nước.

Dịp này, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 04 bộ micro thuyết minh di động hỗ trợ cho hoạt động của Hợp tác xã du lịch cộng đồng Thiềng Liềng.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã tham quan hành trình trải nghiệm sinh thái và văn hóa, các điểm đến trên địa bàn ấp Thiềng Liềng.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 660
Tin mới hơn
Tin đã đưa