title

Khai mạc triển lãm và họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Thứ hai, 17/10/2022, 10:08 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 17/10, BTV Hội Nông dân huyện phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức Khai mạc triển lãm hình ảnh hoạt động Hội Nông dân huyện với Chủ đề “Hội Nông dân huyện Cần Giờ đoàn kết, đổi mới, chủ động hội nhập và phát triển bền vững” và họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).

Tham dự có các đồng chí: Đoàn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố; Cao Hùng Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Hội Nông dân Thành phố, Tổ trưởng phụ trách Cần Giờ; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện; Phan Văn Phận, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Văn Được, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Cao Văn Hoàng, PCT Thường trực UB. MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Thanh Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội cùng các đồng chí đại diện các chi hội cơ sở và đông đảo hội viên Hội nông dân các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa – Thể Thao và Truyền thông huyện.

Với Chủ đề “Hội Nông dân huyện Cần Giờ đoàn kết, đổi mới, chủ động hội nhập và phát triển bền vững”, tại triển lãm, có 92 hình ảnh tái hiện lại sự nỗ lực của các cấp hội nông dân đã vượt lên những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, vượt qua những thách thức trong sản xuất; vượt qua những mất mát, khó khăn bởi đại dịch Covid-19, nông dân huyện Cần Giờ trong 2 năm qua, đặc biệt là năm 2021 tiếp tục vượt khó vươn lên, đoàn kết, sáng tạo giúp nhau giảm nghèo, làm giàu cho mình, cho huyện Cần Giờ và chung tay xây dựng nông thôn mới giàu đẹp, đô thị văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm hình ảnh

 Cùng với lịch sử và truyền thống Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân Cần Giờ cũng được hình thành ngay trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, là một bộ phận của Nông dân giải phóng (miền nam). Sau ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước Nông Hội của huyện Duyên Hải lúc bấy giờ có 5 Ban Chấp hành các xã, 6 ban cán sự ấp 41 tổ đoàn kết với 331 hội viên. Đến nay Hội Nông dân huyện đã trải qua 11 kỳ Đại hội; với 7 cơ sở Hội; 45 Chi hội; 10.254 hội viên hội viên. Tổ chức Hội luôn là người đại diện cho lợi ích chính đáng của nông dân, là cầu nối giữa Đảng với nông dân và nông dân trở thành lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng, phát triển kinh tế xã hội ở nông thôn. Bằng nhiều chương trình hành động thiết thực của các cấp Hội đã tham gia mạnh mẽ vào phong trào vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng xây dựng nền nông nghiệp đô thị, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, tạo ra giá trị sản xuất nông nghiệp cao.       

Thực hiện chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Nhâm dần” năm 2022 của Hội Nông dân thành phố đã hỗ trợ chăm lo cho 896 hộ hội viên nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên, mắc bệnh nan y, có hoàn cảnh khó khăn… 228 suất quà tết, 458 suất học bổng Lương Định Của, 89 sổ tiết kiệm, 108 công cụ sản xuất, 2 suất học bổng “vì tương lai Việt Nam” có người thân mất do Covid-19 với giá trị tương đương 3,294 tỷ đồng. Thường trực Hội Nông dân huyện đã tích cực vận động từ nguồn kinh phí cá nhân, gia đình,… trực tiếp trao tặng cho hơn 1.478 người số tiền hơn 314,15 triệu đồng. Vận động Câu Lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thực hiện công tác an sinh xã hội chăm lo phương tiện sản xuất cho 203 người với số tiền 152 triệu đồng… Tổng số tiền Hội thực hiện an sinh xã hội sau 10 tháng là 2.374 lượt người với số tiền 3.608,35 triệu đồng. 

Đặc biệt Hội Nông dân huyện Cần Giờ đã ra sức thi đua lập thành tích cụ thể như: Thực hiện tuyến đường xanh – sạch – sáng – đẹp tại ấp An Đông, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ”; chủ động vận động mạnh thường quân tặng 160 suất quà cho 160 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y tại ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn với số tiền 115 triệu đồng; chủ động tổ chức nấu ăn dinh dưỡng, tặng quà và khám bệnh cho hội viên cao tuổi tại Doi Lầu, An Thới Đông trị giá 30 triệu đồng. Vận động kinh phí 10 triệu đồng trao tặng quà cho 20 người dân tộc thiểu số khó khăn cho chuyến về nguồn của Ban Dân vận Huyện ủy…

Với những thành tích trên trong nhiều năm liền Hội Nông dân huyện Cần Giờ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua được giao và đạt danh hiệu xuất sắc hàng năm, đặc biệt là bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bằng khen Ủy ban nhân dân thành phố và các bằng khen bậc cao của các cấp Ban, ngành. Đây là những phần thưởng cao quý, đáng trân trọng góp phần khích lệ và thúc đẩy phong trào nông dân huyện ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Nhằm ghi nhận công lao đóng góp và sự cống hiến của các cá nhân đối với công tác xây dựng tổ chức Hội, phong trào nông dân và sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam, huyện Cần giờ đã có 5 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đ/c Đoàn Văn Thanh, PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Ngoài ra, Hội Nông dân huyện Cần Giờ cũng đã tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân huyện Cần Giờ qua các thời kỳ.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 219
Tin mới hơn
Tin đã đưa