title

Huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc lần 3
Thứ sáu, 13/05/2022, 15:01 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 13/5/2022, UBND huyện Cần Giờ đã tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc lần 3.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Phó Trưởng Phòng xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố; đồng chí Đỗ Văn Lượng, Phó Trưởng Phòng mạng lưới thư viện Khoa học Tổng hợp, Tp. Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện;  đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của huyện; các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp; đại diện UBND các xã, thị trấn; thư viện huyện, thư viện các trường học, phòng đọc sách các xã, thị trấn; lực lượng đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và các em học sinh.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội văn hóa đọc, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết trong những năm gần đây, cùng với sự hội nhập phát triển kinh tế, sự phát triển của công nghệ thông tin, phong trào đọc sách đã có chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên, với ưu thế đa dạng về thể loại, tiện lợi, có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể tìm đọc được, nên dù công nghệ thông tin có phát triển đến đâu thì cũng không thể thay thế đọc sách, vì đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ khẳng định với các hoạt động trong Ngày hội Văn hóa đọc và không gian sách, đầy đủ các thể loại sách được trưng bày sẽ là một hoạt động có ý nghĩa hết sức đặc biệt , góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội; đặc biệt là giúp bạn đọc giới trẻ có thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân phát biểu tại ngày hội

Tầm quan trọng của Ngày hội Văn hóa đọc và sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị huyện, xã, thị trấn, cùng đông đảo các em học sinh sẽ mang lại nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, giúp tất cả chúng ta không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc lần 3

Không gian ngày hội được phân chia thành nhiều khu vực như không gian văn hóa Hồ Chí Minh; sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; triển lãm hình ảnh về văn hóa đọc; khu vui chơi dành cho thiếu nhi.

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Đến với ngày hội, các em còn được tham gia nhiều trò chơi bổ ích và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Các em tham gia khu vui chơi dành cho thiếu nhi

Được biết, năm 2022 là năm thứ 3 huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội văn hóa đọc, trước đó là năm 2019, năm 2020.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 360
Tin mới hơn
Tin đã đưa