title

Huyện Cần Giờ tổ chức Lễ viếng nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thứ năm, 27/07/2023, 13:54 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 27/7, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cần Giờ đã trang trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Hội viên Hội Cựu Chiến binh huyện, xã, thị trấn; cán bộ, đảng viên, đoàn viên ưu tú, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; người thân các anh hùng liệt sĩ cùng đến viếng.

 

 

Lễ viếng nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Trên quê hương Cần Giờ đã sinh ra những người con ưu tú đã chiến đấu, hy sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Các bác, các anh, các chị đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các bác, các anh, các chị sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng chí,  đồng bào. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng bộ, quân và dân Cần Giờ mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo thắp hương từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ

76 năm đã trôi qua, nối tiếp truyền thống nhân ái, thủy chung của dân tộc, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với thương binh, liệt sỹ, Đảng bộ và chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công cách mạng. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Thông tri số 08 ngày 29/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo đối với hộ chính sách, có công với cách mạng giai đoạn 2021-2025. Với mục tiêu phấn đấu không còn hộ có công với cách mạng thuộc hộ cận nghèo. Kiên trì tập trung thực hiện giảm nghèo đối với hộ gia đình chính sách có công với nhiều hình thức. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, “tàn mà không phế” để phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và thân nhân đã dâng hương tưởng nhớ và thắp hương từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 83
Tin mới hơn
Tin đã đưa