title

Huyện Cần Giờ tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm
Thứ sáu, 03/02/2023, 15:47 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 03/2, UBND huyện đã tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm. Tham dự có đồng chí Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện; lãnh đạo P. LĐTB và XH huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB. MTTQ thị trấn Cần Thạnh; thân nhân gia đình Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm.

Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm sinh năm 1950. Nguyên quán Xã Trạch, huyện Bình Long, tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Phước). Tham gia cách mạng vào tháng 01 năm 1965; hy sinh ngày 20 tháng 10 năm 1969. Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh Nhân viên thợ may quần áo, Ban kinh tài, tỉnh Bình Long. Ông hy sinh trong lúc đi công tác lọt ổ phục kích của quân Mỹ, bị địch bắn chết.

Trước những đóng góp nói trên, ngày 04/01/2023 Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm.

            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố cho biết, việc trao Bằng Tổ quốc ghi công thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân và tôn vinh những người đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị P. LĐTB và XH huyện, UBND thị trấn Cần Thạnh thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định đối với gia đình liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm.

 

 

UBND huyện tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm

            Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện cho biết, trong những năm qua, cùng với nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, Huyện Cần Giờ luôn quan tâm và xác định việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công là tình cảm, vinh dự và nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể huyện đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

 

 

Thân nhân gia đình Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm

            Tại đây, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố đã trao quyết định việc cấp giấy chứng nhận thân nhân liệt sĩ và trợ cấp một lần khi báo tử, lãnh đạo huyện, địa phương tặng quà cho thân nhân gia đình Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lâm.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Thanh Tâm – Kim Linh

Số lượng lượt xem: 480
Tin mới hơn
Tin đã đưa