title

Họp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và tổng kết công tác ngành Y tế năm 2022, triển khai kế hoạch hoạt động công tác năm 2023
Thứ năm, 23/02/2023, 14:11 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 23/2, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023) và tổng kết công tác ngành Y tế năm 2022, triển khai kế hoạch hoạt động công tác năm 2023.

Tham dự có đ/c Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo ngành Y tế huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; An toàn thực phẩm; công tác Dân số huyện, xã, thị trấn; cùng các đồng chí Nguyên là lãnh đạo ngành Y tế qua các thời kì; đặc biệt là các y, bác sĩ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoạt động trong lĩnh vực y tế trên địa bàn huyện.

 

 

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), đọc thư của Bác Hồ gửi cho ngành Y tế. Phát huy những truyền thống, kết quả của ngành Y tế huyện đạt được trong những năm qua, năm 2022, ngành Y tế huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, các cơ sở Y tế Nhà nước đã khám và điều trị 106.687 lượt bệnh nhân, tăng 7.174 lượt so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, số người khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế chiếm 90,51%. Thực hiện khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân cho 469 công dân. Hưởng ứng kế hoạch nâng cao năng lực y tế cho xã đảo Thạnh An của Sở Y tế, Ngành Y tế Thành phố đã đưa máy X-Quang kỹ thuật số có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đến với trạm y tế xã Thạnh An. Nhờ ứng dụng AI được tích hợp trên máy X-quang kỹ thuật số, các bác sĩ trẻ sẽ dễ dàng đọc được đầy đủ các thương tổn có trên X- quang phổi và nhờ máy X-quang đã được kết nối hệ thống PACs, khi cần hội chẩn và xin ý kiến các bác sĩ chuyên khoa về chẩn đoán các bệnh có liên quan các tổn thương trên X-quang phổi.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục điều hành, quản lý về chuyên môn nghiệp vụ đối với hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trực thuộc Trung tâm Y tế huyện quản lý; Ra mắt Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại Trạm Y tế xã Tam Thôn Hiệp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn, nâng tổng số Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình là 03 cơ sở. Công tác tiêm chủng mở rộng vẫn được chú trọng triển khai thực hiện song song với việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở những tháng cao điểm. Đến nay, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng toàn huyện đạt 85,5%. Các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện quyết liệt, góp phần đảm bảo tính mạng, nâng cao sức khỏe cho người dân: Việc xử lý tốt các ổ dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, tăng cường công tác vệ sinh môi trường nhằm góp phần không để các ổ dịch phát sinh và lây lan trong cộng đồng. Việc triển khai các hoạt động truyền thông, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện thường xuyên triển khai thực hiện, góp phần để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh. Công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện xuyên suốt theo lượng thuốc phân bổ của Sở Y tế thành phố.

Song song đó, công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số được thực hiện với nhiều hình thức, qua đó đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về Dân số và phát triển đến mọi tầng lớp nhân dân. Tình hình an toàn thực phẩm được phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra và tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Công tác giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đúng thời gian, không có trường hợp trễ hạn so với quy định.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành. Đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm, cùng sự nỗ lực, phấn đấu và những kết quả đạt được trong công tác phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu".

Dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 25 tập thể có thành tích xuất sắc công tác ngành Y tế năm 2022.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 538
Tin mới hơn
Tin đã đưa