title

Hội nghị họp mặt giữa lãnh đạo huyện với các vị chức sắc, chức việc, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023
Thứ năm, 31/08/2023, 08:44 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 31/8, tại Hội trường khối vận, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị họp mặt giữa lãnh đạo huyện với các vị chức sắc, chức việc, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự có bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Nho, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Trần Thị Thùy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Phòng Nội vụ, các ban ngành, tổ chức, đoàn thể, Ban Chỉ huy Công an, Quân sự; Ban Đoàn kết công giáo huyện; đại diện Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện; Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn.

 

 

 

 

Tại buổi họp mặt, đại diện Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban MTTQ huyện đã thông tin đến các cơ sở tôn giáo về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023; công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 24 cơ sở tôn giáo được Nhà nước công nhận; trong đó, có 06 cơ sở phật giáo, 04 cơ sở Công giáo, 08 cơ sở Cao đài, 03 cơ sở Tin lành và 03 cơ sở Tịnh độ Cư sĩ; 01 Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện, có 10 vị; 01 Ban Đoàn kết Công giáo huyện với hơn 11.300 tín đồ các tôn giáo.

Từ đầu năm đến nay, tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện ổn định, các tôn giáo tiến hành các hoạt động tôn giáo thuần túy tại cơ sở thờ tự theo đúng với danh mục đã đăng ký. Các cơ sở tôn giáo luôn giữ mối quan hệ tốt với Mặt trận, đoàn thể và chính quyền địa phương; tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động; thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội trong phạm vi tín đồ, đồng bào có đạo cũng như Nhân dân ở địa phương. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc huyện và các xã, thị trấn luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

Hội nghị đã được nghe 11 ý kiến, kiến nghị với 19 nội dung bày tỏ tâm tư, khó khăn, nguyện vọng của các chức sắc, tu sĩ, chức việc và tín đồ các tôn giáo; qua đó, kịp thời giải thích, tháo gỡ khó khăn, vận động các cơ sở tôn giáo không ngừng nỗ lực, tham gia công tác xã hội nhân đạo, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước để phát triển địa phương ngày càng ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng ghi nhận những đóng góp của của các vị chức sắc, tu sĩ, chức việc và các tín đồ các tôn giáo trong sự nghiệp phát triển chung của huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc, tôn giáo chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động; tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Quan tâm, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các tổ chức, chức sắc, tín đồ các tôn giáo hoạt động theo đúng quy định. Tăng cường các hoạt động thông tin đối ngoại về tôn giáo; chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian tới, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở tôn giáo hoạt động theo đúng phương châm “Tốt đời đẹp đạo”; qua đó, tạo niềm tin của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đối với Đảng và Nhà nước.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 94
Tin mới hơn
Tin đã đưa