title

Các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023 đã ổn định tư tưởng, huấn luyện tốt trong môi trường quân đội
Thứ bảy, 08/04/2023, 08:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Từ ngày 06/4 - 08/4/2023, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB. MTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức 03 đoàn cùng thân nhân đến thăm các chiến sĩ mới đang huấn luyện tại Trung đoàn Gia Định/Bộ Tư lệnh Thành phố (Quận 12), Lữ đoàn 101/vùng 4 Hải Quân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa và Trường Trung cấp Biên Phòng 2, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là việc làm rất thiết thực, nhân văn của các đồng chí lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn thể hiện sự quan tâm các chiến sĩ mới đang tham gia huấn luyện tại các đơn vị.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo thăm các chiến sĩ Lữ đoàn 101/vùng 4 Hải quân

            Nhớ lại những ngày đầu năm 2023, Hội đồng NVQS huyện đã trang trọng tổ chức Lễ tiễn 100 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 01 đảng viên chính thức. Đây là những thanh niên ưu tú được Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn lựa chọn rất kỹ lưỡng về đạo đức, chính trị, sức khỏe, tư tưởng, trình độ để đảm bảo công tác tuyển quân đạt chất lượng, minh bạch, công bằng, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

            Qua 02 tháng học tập, huấn luyện tại các đơn vị, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường, xây dựng tác phong quân đội, ổn định tư tưởng, đặc biệt là tinh thần tự giác, tự lập và sống kỹ luật, đoàn kết hơn. Trong chuyến thăm hỏi, các đồng chí lãnh đạo và thân nhân rất vui mừng, phấn khởi với những thay đổi của các chiến sĩ đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày còn sống với gia đình.

            Tại các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các đơn vị đã thể hiện sự trân trọng và đón tiếp rất nhiệt tình đối với các đồng chí lãnh đạo và thân nhân các chiến sĩ. Đại tá Phạm Duy Hướng, Chính ủy Lữ đoàn 101/Vùng 4 Hải quân cho biết, trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ mới đã hoàn thành tốt các nội dung với kết quả đạt loại khá, giỏi và an tâm tư tưởng, khắc phục những khó khăn, phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt quy định của đơn vị. Đơn vị luôn xác định, công tác huấn luyện là trách nhiệm, vinh dự của đơn vị nhận quân, nhằm xây dựng lực lượng có phẩm chất tốt, chính quy để tiếp nối truyền thống hào hùng của quân đội, phục vụ, bảo vệ đất nước và địa phương sau này.

            Động viên tinh thần cho các chiến sĩ cố gắng học tập, rèn luyện trong môi trường mới, đ/c Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, môi trường quân đội là trường học lớn để giáo dục, huấn luyện, rèn luyện sức khỏe và kỹ năng sống cho các chiến sĩ ngày càng tốt hơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng, sau khi hoàn thành thời gian huấn luyện, công tác trong môi trường quân đội, các chiến sĩ sẽ có tư tưởng vững vàng, tiếp nối truyền thống anh hùng của Quân đội, truyền thống hai lần anh hùng của huyện nhà ra sức thi đua, xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn.

 

 

Đ/c Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi thân nhân và chiến sĩ mới

Niềm vui trong chuyến đi thăm lần này, có lẽ phấn khởi nhất chính là thân nhân của các chiến sĩ. Bà Nguyễn Thị Tươi, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh An, là bà nội của chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023 cho biết, được đến cơ sở nơi cháu học tập, huấn luyện và nhìn thấy cháu có nhiều sự thay đổi tích cực bà cảm thấy rất an tâm. Ở gia đình, chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên nên gia đình thường động viên cháu không cần lo lắng mà cứ chuyên tâm học tập để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo và người thân thăm các chiến sĩ tại Trường cao đẳng Biên phòng

Bà Nguyễn Thị Anh, xã Bình Khánh, là mẹ của chiến sĩ mới nhập ngũ cho biết thêm, từ khi nhập ngũ, cháu đã ngoan hơn, thường xuyên gọi điện thoại về hỏi thăm ông bà, cha mẹ và có suy nghĩ rất chính chắn, làm cho gia đình rất an tâm.

            Với chiến sĩ mới Lê Văn Linh, xã An Thới Đông, đang huấn luyện tại Trung đoàn Gia định cho biết, gia đình có 02 anh em trai, người anh vừa xuất ngũ thì em cũng tình nguyện đăng ký tham gia trong môi trường quân đội. Sau 02 tháng huấn luyện em thấy sức khỏe rất tốt, nhìn nhận các vấn đề nghiêm túc, tự thấy mình tốt hơn, tự lập, trưởng thành hơn so với những ngày còn ở với gia đình.

Có thể khẳng định, môi trường quân đội là nơi giáo dục rất khắc khe, chính quy, nề nếp; đây là trường học lớn giáo dục cho các chiến sĩ kỹ năng sống, tính kỷ luật, độc lập và tinh thần đoàn kết. Chúng ta tin tưởng rằng, sau khi được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, trở về địa phương, các quân nhân sẽ trưởng thành hơn trong cách nghĩ đến cách làm, sống trách nhiệm hơn với bản thân, với gia đình và tích cực tham gia cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

MC

Số lượng lượt xem: 435
Tin mới hơn
Tin đã đưa