title

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu huyện Cần Giờ
Thứ năm, 27/07/2023, 14:03 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 27/7, đồng chí Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TPHCM và đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giờ dẫn đoàn đến thăm và tặng quà 4 gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Cần Giờ, nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay, ngụ tại thị trấn Cần Thạnh; bà Võ Thị Nguyệt, Thương binh 2/4, vợ liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, ngụ tại thị trấn Cần Thạnh; ông Nguyễn Văn Thành, con liệt sĩ nuôi dưỡng, con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%; bà Nguyễn Thị Nhị, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 21% - 40% ngụ tại xã Long Hòa.

 

 

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay

Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc; đồng thời, gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng những phần quà mang ý nghĩa biết ơn sâu sắc.

Các đồng chí lãnh đạo cũng ghi nhận và trân trọng ý chí tự lực, tự cường của các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt lên thương tật, những mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ; từ đó, nêu cao những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập… góp phần bảo vệ và xây dựng huyện Cần Giờ nói riêng và TPHCM nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được biết, mức quà tặng thăm gia đình chính sách tiêu biểu của thành phố dịp này là 5 triệu đồng, gồm 1 phần quà trị giá 2 triệu đồng và 3 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Huyện ủy - HĐND – UBND - UB. MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ cũng gửi tặng 4 hộ gia đình nói trên mỗi hộ 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 71
Tin mới hơn
Tin đã đưa