title

Đồng loạt các trường trên địa bàn huyện Cần Giờ tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023
Thứ hai, 05/09/2022, 08:23 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, cùng ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, đồng loạt các trường trên địa bàn huyện Cần Giờ tổ chức khai giảng năm học 2022-2023.

Trong ngày khai giảng năm học mới, lãnh đạo UBND Thành phố, Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, các ngành, đơn vị đã đến dự khai giảng và chung vui với đội ngũ thầy cô và học sinh tại 40 cơ sở Giáo dục - Đào tạo trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023.

Đặc biệt, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đến dự khai giảng và chúc mừng trường Tiểu học Lý Nhơn được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 và trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Đồng chí Phan Văn Mãi (bìa phải) và đồng chí Lê Minh Dũng (bìa trái) trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chúc mừng thành tựu mới của nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Phan Văn Mãi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể các thầy cô giáo và học sinh của trường Tiểu học Lý Nhơn nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giờ nói chung.  Đồng chí ghi nhận sự cố gắng và là thành quả đáng quý của tất cả thầy cô, phụ huynh và học sinh của các trường trên địa bàn huyện đã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Lễ đón học sinh lớp 1

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, trước hết là chăm lo cho giáo viên, hỗ trợ đời sống của những thầy cô ở nơi xa đến chung sức với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, đồng thời chú trọng chăm lo cho học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích bằng học bổng và các trợ giúp an sinh khác để các em yên tâm đến lớp.

Trong năm học 2021 - 2022, tập thể các trường trên địa bàn huyện luôn phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy lương tâm trách nhiệm của nhà giáo, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo… Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, những năm qua, chất lượng giáo dục của huyện Cần Giờ ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và ngày càng khang trang. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

Lễ đón học sinh lớp 10

Dịp này, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ phòng máy vi tính và trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng cho Trường Tiểu học Lý Nhơn.

Ngoài ra, các đơn vị, mạnh thường quân cũng đã trao tặng các suất học bổng, quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Truyền Thông

Số lượng lượt xem: 143
Tin mới hơn
Tin đã đưa