title

Đến với Cần Giờ trong Lễ hội Nghinh ông năm 2019
Thứ tư, 14/08/2019, 07:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Cần Giờ có Lễ hội Nghinh ông đặc sắc vào rằm tháng tám âm lịch. Đây là lễ hội dân gian có từ hàng trăm năm qua của ngư dân được tổ chức hằng năm với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mọi người được ấm no hạnh phúc.

Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh là lễ hội tiêu biểu cho truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của người dân vùng sông biển Cần Giờ. Lễ hội đã phát huy tối đa những giá trị truyền thống, quảng bá và phát huy tiềm năng cùng những thế mạnh du lịch của địa phương, biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Năm nay, Lễ hội Nghinh ông hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách và người dân Cần Giờ sự thú vị, hào hứng về một lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc với sự hòa quyện có chắt lọc giũa phần hội và phần lễ trong không gian hiền hòa của miền đất phía đông nam Thành phố duy nhất có rừng có biển này. Năm 2019, Lễ hội Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ không chỉ là một lễ hội đầy màu sắc và âm thanh, ngoài các trò chơi dân gian, các cuộc thi trói cua, đua cà kheo, đá bóng cà kheo, đan lưới, múa lân sư rồng... người dân còn được trực tiếp tham gia vào các phần lễ tâm linh như: thắp hương ở Lăng Ông Thủy tướng, hòa vào dòng người đưa, rước kiệu Ông trên bờ, nghinh Ông trên biển và xem các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc.

Trong Lễ hội năm nay huyện sẽ chăm lo chu đáo Tết Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn huyện, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lễ hội cũng không quên Mừng công đánh giá tổng kết một năm đánh bắt và nuôi trồng thủy sản của huyện, khen thưởng hộ nông, ngư dân sản xuất giỏi và khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc giữ gìn, tôn tạo di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

Để giữ gìn nét văn hóa của Lễ hội, người dân hiếu khách Cần Giờ hãy làm đẹp lòng du khách với việc thực hiện văn minh trong thương mại, đảm bảo niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết theo quy định; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; Người dân Cần Giờ và du khách khi đến với Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ hãy chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, không xả rác bừa bãi. Có như vậy Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ mới thật sự trọn vẹn, có ý nghĩa, xứng đáng là một lễ hội trên mảnh đất giàu tiềm năng, mang đậm nét đặc trưng thiên nhiên, tập tục, truyền thống văn hóa của vùng đất phương Nam xa xưa.

Hình ảnh Lễ hội Ngư dân Cần Giờ

 

Hãy đến với Cần Giờ trong Lễ hội Nghinh ông năm 2019!

Nguồn: Website Bộ Y tế

Tin mới hơn
Tin đã đưa