Chung tay xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc (04/10/2019)
Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là trách nhiệm của nhiều ban ngành, nhiều tổ chức xã hội và của mỗi công dân. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Chính vì vậy, công tác gia đình đã thực sự trở thành một chiến lược lớn, mang tầm quốc gia, luôn được Đảng và Nhà nước chú trọng và quan tâm, công tác gia đình cũng ngày càng được triển khai một cách sâu rộng trong phạm vi toàn quốc.
Hội nghị đối thoại giữa Ủy ban nhân dân huyện với nhân dân xã Thạnh An về thực hiện quy ước cộng đồng dân cư (21/08/2019)
Ngày 21/8, tại Trung tâm văn hóa - thể thao xã Thạnh An đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Ủy ban nhân dân huyện với nhân dân xã Thạnh An về thực hiện quy ước cộng đồng dân cư.
Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) (13/08/2019)
Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. 74 năm qua, kể từ ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đến nay, cách mạng Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, nhiều bước ngoặt và vượt qua nhiều thử thách lớn, giành thắng lợi vĩ đại, đưa đất nước phát triển. Việt Nam đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, khó khăn, thách thức còn nhiều.
Khối thi đua 87 tổ chức chương trình giao lưu, thăm, tặng quà cho 40 em học sinh dân tộc thiểu số ấp Bình Lợi xã Bình Khánh (02/08/2019)
Ngày 02/8, Khối thi đua 87 gồm 9 đơn vị: Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Nhà thiếu nhi, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện, Trung tâm Thể dục thể thao, Trung tâm văn hóa, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Ban Quản lý Rừng phòng hộ và Đài truyền thanh huyện đã trang trọng tổ chức chương trình giao lưu, thăm, tặng quà cho 40 em học sinh dân tộc thiểu số ấp Bình Lợi xã Bình Khánh.
Sáng ngày 2/8, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 33 Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
Hội nghị Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Cần Giờ lần 2 năm 2019 (31/07/2019)
Chiều ngày 31/7, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị Đại biểu các dân tộc thiểu số lần 2 năm 2019. Tham dự hội nghị có 80 đại biểu người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Cần Giờ khẩn trương hoàn chỉnh bản đồ cắm mốc dự án Tái hiện, tôn tạo Khu đi tích lịch sử chiến khu Rừng Sác (17/07/2019)
Ngày 16/7/2019, đồng chí Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành thành phố về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm 2 thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ với tổng diện tích 6,09 ha.
Ngày hội “Vì nhân dân phục vụ” (13/07/2019)
Sáng ngày 13/7, tại Trung tâm Văn hóa - thể thao xã Bình Khánh, Hội Phụ nữ Công an thành phố phối hợp với Hội LHPN huyện và Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Vì nhân dân phục vụ” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Ngày hội văn hóa thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn năm 2019 (30/06/2019)
Sáng ngày 29/6, tại nhà văn hóa thể thao xã An Thới Đông, UBND huyện phối hợp Sở Văn hóa và thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội văn hóa thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn năm 2019. Tham gia ngày hội có hơn 500 vận động viên, diễn viên, cổ động viên và nhân dân của các xã, thị trấn.
Họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6 (2001 - 2019) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” (29/06/2019)
Sáng ngày 28/6, UBND huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể; các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn và 45 hộ gia đình tiêu biểu,…