Xây dựng cơ chế phối hợp, tăng cường công tác xử lý sai phạm trong xây dựng (23/08/2019)
Ngày 23/8, Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 30-NQ/HU ngày 22/8/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.
Lễ phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi nilong (13/08/2019)
Sáng ngày 13/8, tại nhà văn hóa thể thao xã Thạnh An, Hội LHPN huyện phối hợp Siêu thị Co.op Mart Cần Giờ và UBND xã tổ chức lễ phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi nilong hưởng ứng CVĐ “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn huyện.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp tổ chức tập huấn "Chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn" (07/08/2019)
Sáng ngày 7/8, tại hội trường Khối vận huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền viên chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn. Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; thường trực Hội liên hiệp phụ nữ huyện và hơn 100 cán bộ hội, lực lượng tuyên truyền viên, thành viên câu lạc bộ Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường của các xã thị trấn.
Lễ mít tinh ra quân phát động chương trình giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trên địa bàn xã Thạnh An (05/06/2019)
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và ngày Đại dương thế giới 8/6; sáng ngày 4/6, tại nhà văn hóa - thể thao xã Thạnh An, UBND huyện đã tổ chức lễ mít tinh ra quân phát động chương trình giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trên địa bàn xã Thạnh An. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố, ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đoàn thể huyện; Đảng ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đông đảo các em học sinh, người dân của xã Thạnh An.
Tập trung kiềm chế tai nạn giao thông năm 2019 (04/06/2019)
5 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông làm chết 10 người, bị thương 5 người; hư hỏng 27 phương tiện các loại, thiệt hại gần 14 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2018: số vụ tăng 04 vụ - tăng khoảng 33,33%, số người chết tăng 09 người - tăng 900%, số người bị thương giảm 12 người - giảm 70,6%, trong đó tai nạn nghiêm trọng xảy ra 10 vụ, chết 10 người, hư hỏng 16 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2018 số xụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng 900% với 9 vụ, số người chết tăng 9 người - tăng 900%, số người bị thương giảm 100% - 1 người. Nguyên nhân chính là do người vi phạm trật tự an toàn giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, tránh vượt sai quy định, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông còn chiếm tỷ lệ cao. Đa phần các vụ tai nạn giao thông gây chết người đều có liên quan đến chủ điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế, nhất là ở các địa bàn nông thôn tuyến đường ấp, liên ấp. Việc mặc áo phao khi đi đò tại các bến khách ngang sông, đến nay hành khách đi đò vẫn chưa thường xuyên thực hiện v.v...
Chương trình Caravan “Bảo vệ môi trường vì tương lai tốt đẹp hơn” (02/06/2019)
Sáng ngày 1/6, UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường thành phố tổ chức Chương trình Caravan với chủ đề “Bảo vệ môi trường vì tương lai tốt đẹp hơn” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6.
Ban An toàn giao thông Thành phố làm việc với huyện về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 5 tháng đầu năm 2019 (31/05/2019)
Sáng ngày 31/5, tại Ủy ban nhân dân huyện, Ban An toàn giao thông Thành phố làm việc với huyện về đánh giá công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 5 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện. Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Ngọc Tường - Phó ban An toàn giao thông Thành phố chủ trì. Tham dự có đồng chí Trương Tiến Triển - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Phó trưởng ban An toàn giao thông huyện; cùng các đồng chí thành viên ban An toàn giao thông huyện; Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn;
Huyện thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” (22/05/2019)
Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết số 25 của Huyện ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước đến năm 2020 .
Kết quả 03 năm thực hiện trồng rừng và cây xanh giai đoạn 2016 - 2018 trên địa bàn huyện Cần Giờ (04/03/2019)
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành Báo cáo số 605/BC-UBND về Kết quả 03 năm thực hiện trồng rừng và cây xanh giai đoạn 2016 - 2018 trên địa bàn huyện Cần Giờ
Hội nghị tổng kết đánh giá công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (15/01/2019)
Ngày 15/01/2019, Ban quản lý Rừng phòng hộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Lê Minh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các đơn vị lực lượng vũ trang; các đơn vị nhận khoán bảo vệ rừng và các tổ tự quản.