image
Về việc giảm tải trọng xe qua phà Bình Khánh có thời hạn để thi công (20/01/2021)
Ngày 15 tháng 01 năm 2021, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đã ban hành Thông báo số 07/TB-DVCI về việc giảm tải trọng xe qua phà Bình Khánh có thời hạn để thi công thay mới hệ thống chuyển tiếp giữa cầu dẫn H30 và bến nổi 500T tại hai đầu bến phà Bình Khánh
image
Phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch chi tiết Khu dân cư nhà vườn du lịch Phước Lộc tại xã Long Hòa (Khu thương mại dịch vụ) (25/05/2020)
Ngày 25/5/2020, UBND huyện đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư nhà vườn du lịch Phước Lộc tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (Khu thương mại dịch vụ) tại Quyết định số 958/QĐ-UBND.
image
Tổng kết 05 năm công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm về hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản trái phép (27/02/2020)
Ngày 27/02, đồng chí Lê Minh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị tổng kết 05 năm công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm về hoạt động khai thác kinh doanh khoáng sản trái phép.
image
Về ngưng hoạt động đối với các chủ phương tiện đang hoạt động tại bến khách ngang sông Vàm Sát - Tân Tập thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh và xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (14/01/2020)
Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành Thông báo số 126/TB-UBND về ngưng hoạt động đối với các chủ phương tiện đang hoạt động tại bến khách ngang sông Vàm Sát - Tân Tập thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh và xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
image
Chuyển biến tích cực qua thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy (20/12/2019)
Qua 01 năm triển khai thực hiện Chị thị số 19 ngày 19/10/2018 của Ban thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đã chủ động trong công tác quán triệt, triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện, tình hình của từng cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.
image
Lễ phát động và hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” (11/10/2019)
Sáng ngày 11/10, TT.HĐND và TT.UB.MTTQ huyện đã tổ chức lễ phát động và hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nho - PCT.TT.HĐND huyện, ông Cao Văn Hoàng - PCT.TT. UB.MTTQ Việt Nam huyện; ông Trương Tiến Triển - PCT.UBND huyện; đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ngành, đoàn thể, LLVT huyện; TT.HĐND - TT.UB.MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn - đại diện Ban nhân dân, Ban điều hành các ấp, khu phố; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn huyện;…
image
Xây dựng cơ chế phối hợp, tăng cường công tác xử lý sai phạm trong xây dựng (23/08/2019)
Ngày 23/8, Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 30-NQ/HU ngày 22/8/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.
image
Lễ phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi nilong (13/08/2019)
Sáng ngày 13/8, tại nhà văn hóa thể thao xã Thạnh An, Hội LHPN huyện phối hợp Siêu thị Co.op Mart Cần Giờ và UBND xã tổ chức lễ phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” hạn chế sử dụng túi nilong hưởng ứng CVĐ “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn huyện.
image
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp tổ chức tập huấn "Chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn" (07/08/2019)
Sáng ngày 7/8, tại hội trường Khối vận huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền viên chống rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn. Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; thường trực Hội liên hiệp phụ nữ huyện và hơn 100 cán bộ hội, lực lượng tuyên truyền viên, thành viên câu lạc bộ Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường của các xã thị trấn.
image
Lễ mít tinh ra quân phát động chương trình giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trên địa bàn xã Thạnh An (05/06/2019)
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và ngày Đại dương thế giới 8/6; sáng ngày 4/6, tại nhà văn hóa - thể thao xã Thạnh An, UBND huyện đã tổ chức lễ mít tinh ra quân phát động chương trình giảm sử dụng túi ni lông khó phân hủy trên địa bàn xã Thạnh An. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố, ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đoàn thể huyện; Đảng ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đông đảo các em học sinh, người dân của xã Thạnh An.