Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện sau kỳ họp thứ 9 (22/06/2020)
Chiều ngày 22/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Đoàn Đại biểu Quốc hội gồm ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Ngọc Hải - Thành ủy viên - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy và ông Nguyễn Minh Hoàng - Thiếu tướng, Nguyên Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ sau kỳ họp thứ 9.
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề giải pháp xây dựng chi hội chủ động trong công tác; xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch (10/06/2020)
Sáng ngày 10/6, tại nhà văn hóa - thể thao xã Long Hòa, Hội LHPN huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề về giải pháp xây dựng chi hội chủ động trong công tác; xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch; đô thị văn minh gắn với thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện cuộc vận động người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước.
Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Lệ thăm hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và khảo sát các mô hình sản xuất ở huyện (09/06/2020)
Sáng ngày 9/6, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Lệ cùng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố và lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà cho hộ gia đình thương binh 3/4 ông Nguyễn Văn Trò - ấp Bình An - xã Bình Khánh, thăm 02 hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn, hộ ông Trương Văn Hai và hộ ông Bùi Minh Hiếu - ngụ xã Tam Thôn Hiệp.
Trao tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh (22/05/2020)
Sáng ngày 22/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động vì người nghèo huyện đã phối hợp với các đơn vị tài trợ, tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh.
Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp được củng cố, kiện toàn (20/05/2020)
10 năm qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp được củng cố, kiện toàn từ huyện đến cơ sở, nhất là việc triển khai thành lập chi hội tại các trường học và một số cơ quan đơn vị trên địa bàn. Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ luôn gắn với cơ sở, bám sát thực tiễn, huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành và đông đảo nhân dân, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp trong các tầng lớp nhân dân. Các chương trình xã hội từ thiện, nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động và triển khai thực hiện nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các tầng lóp nhân dân, các tôn giáo trên địa bàn; góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.
Lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2020 (19/05/2020)
Sáng ngày 19/5, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2020. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; chuyên trách Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện;…
Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện (12/05/2020)
Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020), đoàn lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng địa phương đã thăm, tặng quà cho Người cao tuổi trên địa bàn huyện.
Trao tặng quà hỗ trợ người khiếm thị bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 tại thị trấn Cần Thạnh (29/04/2020)
Sáng ngày 29/4, tại UBND thị trấn Cần Thạnh, Hội chữ thập đỏ Thành phố, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức Chương trình trao tặng quà hỗ trợ người khiếm thị bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 từ nguồn tài trợ của quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt. Tham dự có đồng chí Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân; cùng người khiếm thị trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh;
Kinh nghiệm lãnh đạo công tác nắm bắt tình hình và giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân (27/04/2020)
Trong thời gian qua, công tác nắm bắt tình hình nhân dân và giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân được các cấp ủy chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB.MTTQ), các tổ chức chính trị xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. UB.MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội các cấp đã chủ động trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; công tác nắm tình hình nhân dân được quan tâm đổi mới bằng nhiều hình thức khác nhau, nhiều kênh như thông qua tiếp xúc cử tri, các buổi giao ban, tọa đàm, các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt tại chi tổ, hội, tổ nhân dân, tổ dân phố, các buổi khảo sát thực tế địa bàn dân cư,...; thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống của các tầng lớp nhân dân, các giới, các tôn giáo trên địa bàn để tham mưu đề xuất các cấp các ngành giải quyết kịp thời.
450 phần quà hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng vũ trang huyện (24/04/2020)
Trong 02 ngày 20 và 21/4, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn cơ sở phía Nam vận động Công ty TNHH Castrol BP BETCO tổ chức trao tặng 450 phần quà cho đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Bộ đội Biên phòng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham gia trực tiếp tại Bệnh viện, các khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid 19.