image
Công bố Cần Giờ đạt chuẩn huyện nông thôn mới và Thạnh An là xã đảo của Thành phố Hồ Chí Minh (29/04/2021)
Sáng ngày 27/4, UBND thành phố đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Cần Giờ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và công nhận xã Thạnh An là xã đảo thuộc Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ.
image
Cần Giờ - Huyện nông thôn mới của thành phố Hồ Chí Minh (18/04/2021)
Ngày 31/03/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 511/QĐ-TTg công nhận huyện Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
image
Thành tựu 45 năm phát triển của huyện Cần Giờ (15/04/2020)
Trước ngày 30/4/1975, Cần Giờ là một quận của thành phố Sài Gòn, có căn cứ quân sự tiền tiêu của địch, canh phòng cho con đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào Sài Gòn. Xung quanh đồn bốt địch là những vùng dân cư nghèo nàn, lạc hậu, gánh chịu nhiều cuộc hành quân bố ráp của địch. Hơn 02 triệu tấn bom đạn, 04 triệu lít chất độc hóa học đã biến rừng ngập mặn thành bình địa, trơ trụi, hệ sinh thái môi trường bị biến đổi nghiêm trọng.