title

Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện giám sát công tác đầu tư các dự án xây dựng trường học, công tác quản lý và hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học trên địa bàn huyện từ năm 2013 – 2017
Thứ bảy, 12/05/2018, 07:11 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 11/5/2018, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức đoàn giám sát công tác đầu tư các dự án xây dựng trường học, công tác quản lý và hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học trên địa bàn huyện từ năm 2013 – 2017 tại Trường Mầm non Tam Thôn Hiệp và trường Trung học cơ sở Lý Nhơn. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Nho – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn; đi cùng có các đồng chí của Ban kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn có liên quan; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân huyện – Ủy ban nhân dân xã; Ban giám hiệu các trường chịu sự giám sát.

* Tại Trường Mầm non Tam Thôn Hiệp:

Trường Mầm non Tam Thôn Hiệp được khởi công xây dựng mới và đưa vào sử dụng từ năm 2016 với tổng diện tích khuôn viên đất là hơn 5.000 m2; quy mô gồm 1 tầng trệt và 01 lầu với cơ sở vật chất khang trang hiện đại đảm bảo yêu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ. Trường có 2 cơ sở 1 điểm chính và 01 điểm lẻ có 246 trẻ. Được sự quan tâm đầu tư của huyện, cơ sở vật chất nâng cấp, trang cấp đầy đủ góp phần đáp ứng nhu cầu gửi con học bán trú của phụ huynh tại địa phương, số lượng trẻ tham gia học bán trú ngày càng tăng và phát huy hơn trong công tác vận động trẻ học bán trú tại trường. Ban giám hiệu cũng quan tâm trong việc quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Giáo viên, nhân viên sử dụng triệt để các thiết bị, đồ dùng dạy học của trường và luôn ý thức bảo quản tốt.

* Tại Trường Trung học cơ sở Lý Nhơn:

Năm học 2015 – 2016 , trường Trung học cơ sở Lý Nhơn đưa vào sử dụng với cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị khang trang, hiện đại, môi trường sư phạm, sạch đẹp đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các em tại địa phương. Hiện trường có 11 lớp, 339 học sinh và 32 cán bộ giáo viên công nhân viên. Diện tích khuôn viên trường là 7.668 m2 với 15 phòng học và khối chức năng. Ban giám hiệu quan tâm trong việc quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Giáo viên, công nhân viên có ý thức trong bảo quản tốt các thiết bị, đồ dùng dạy học và khai thác sử dụng một cách có hiệu quả. Tuy nhiên trường vẫn còn những khó khăn như ý thức bảo quản tài sản của các em học sinh chưa tốt. Bóng mát cây xanh chưa bao phủ sân trường ảnh hưởng đến việc giảng dạy bộ môn Thể dục và các hoạt động vui chơi cho các em. Năm học 2016 – 2017, trường Trung học cơ sở Lý Nhơn được công nhân Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Qua khảo sát, tại 2 trường đồng chí Nguyễn Văn Nho – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận những kết quả đạt được, sự quan tâm quản lý của các trường và đề nghị Ban Giám hiệu các trường cần tiếp tục rà soát đồ dùng thiết bị, bổ sung, bảo trì, sửa chữa đề xuất mua sắm mới để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đặc biệt là phát huy sự sáng tạo của giáo viên trong việc tạo ra đồ dùng dạy học và đồ chơi trẻ em. Tiếp tục ban hành kế hoạch bảo quản và khai thác thiết bị, cơ sở vật chất hằng năm, báo cáo kê khai quản lý tài sản nhà nước, quan tâm đổi mới phương pháp dạy học, tích cực bồi dưỡng công tác chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao năng lực giảng dạy…”

Số lượng lượt xem: 95