title

Tổ chức tiêm ngừa vắc-xin phòng covid-19 đợt 5 trên địa bàn huyện
Thứ năm, 22/07/2021, 16:17 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 22/7, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức tiêm Vắc-xin phòng Covid 19. Đây là buổi tiêm đầu tiên trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5, lần 1.

Ngoài ra, tại Hội trường UBND huyện cũng đã tổ chức tiêm 267 người gồm: các đồng chí thành viên Ban Thường vụ; Ban chỉ đạo Covid-19, tổ giúp việc cấp huyện, các xã, thị trấn tiêm ngừa mũi thứ 2.

Người dân khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin tại Trạm Y tế Cần Thạnh

 

Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 5, UBND huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin tại các điểm tiêm. Đối tượng được tiêm vắc-xin trong đợt này, căn cứ theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ, Công văn số 4648/SYT-NVY ngày 16 tháng 7 năm 2021 và trên cơ sở số lượng Vaxcine được phân bổ đợt 5 sẽ có sàng lọc bổ sung theo tình hình thực tế.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện thành lập 14 điểm tiêm tương ứng với 14 Đội tiêm chính thức; 01 điểm tiêm tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phục vụ tiêm cho các đối tượng tiêm liều thứ 2. Ngoài ra, tổ chức 03 đội tiêm dự phòng để tăng cường hỗ trợ tiêm cho các địa điểm tiêm theo tình hình thực tế.

 

 

Trong đợt này, huyện được phân bổ với số lượng 3.000 liều, dự kiến thực hiện tiêm từ ngày 22/7 đến ngày 24/7/2021. Mỗi ngày, tại mỗi điểm tiêm thực hiện tiêm không quá 120 đối tượng trong 01 ngày, bố trí các lượt người tiêm đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch; tổ chức điểm tiêm đảm bảo tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Trong buổi tiêm đã thực hiện tuân thủ các quy định theo hướng dẫn của cán bộ y tế, đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa, cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng.

Với sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, thành phố, huyện, mong rằng người dân trên địa bàn huyện cần hiểu đúng ý nghĩa, mục đích của việc tiêm vắc xin, không nên so sánh, lựa chọn loại vắc xin; cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện nguyên tắc 5K, các khuyến cáo của Bộ Y tế khi đến điểm tiêm.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 137
Tin mới hơn
Tin đã đưa