title

Tổ chức đội tiêm vắc xin Covid-19 lưu động tại thị trấn Cần Thạnh
Thứ năm, 09/09/2021, 15:54 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 09/9, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế Cần Thạnh tổ chức đội tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động tại thị trấn Cần Thạnh.

Với mục tiêu không bỏ sót các đối tượng ưu tiên cần tiêm vắc xin ngừa Covid-19, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận và triển khai xe lưu động để tiêm vắc xin tại nhà cho những người dân không có điều kiện tới các điểm tiêm tập trung. Xe tiêm lưu động đặc chủng có sẵn thùng đựng vắc xin theo đúng quy cách bảo đảm an toàn và chất lượng của vắc xin, bàn tiêm...

 

Đội tiêm gồm Bác sĩ Trưởng Trạm y tế và cán bộ y tế phụ trách chính. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng bố trí các lực lượng hỗ trợ hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng; hỗ trợ, để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.

Quy trình tiêm chủng được các thành viên trong tổ y tế thực hiện kỹ càng, đúng trình tự nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.

 

Được biết, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Trạm Y tế của các xã, thị trấn để tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 lưu động tại các địa phương.

 

 

Việc thành lập Đội tiêm chủng lưu động của huyện có ý nghĩa đối với người dân, giúp bà con, người đi lại khó khăn an tâm sẽ sớm được tiếp cận với vắc xin phòng bệnh. Chiến lược này cũng giúp tốc độ bao phủ vắc xin tới người dân trên địa bàn huyện sớm hoàn thành, tạo tiền đề biến những “vùng đỏ" trên bản đồ dịch Covid-19 của huyện sớm được chuyển thành “vùng xanh”. Đây cũng là thông điệp nhằm phát động người dân tự giác chung tay phòng chống dịch, quản lý vùng xanh trên địa bàn".

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 114
Tin mới hơn
Tin đã đưa