title

Tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện Cần Giờ ngày 25/7/2021
Chủ nhật, 25/07/2021, 09:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Trên địa bàn huyện có 09 chợ truyền thống (hiện có 08 chợ đang hoạt động, chợ Hàng Dương tạm ngưng hoạt động do không có lượng khách và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19); 01 siêu thị, 01 cửa hàng Bách hóa Xanh, 482 điểm kinh doanh lương thực, thực phẩm thiết yếu (gạo, mì gói, nước uống…), và 13 xe tải (trọng tải từ 1,2 tấn đến 3,5 tấn) lấy hàng trực tiếp từ các chợ đầu mối (Bình Điền, Thủ Đức) phục vụ nhu cầu tiêu dung của người dân trên địa bàn huyện. Trong đó, các tiểu thương lấy hàng thực phẩm thiết yếu từ các chợ đầu mối (trực tiếp đi lấy hàng hoặc thông qua đầu mối là các xe tải và phân phối lại cho tiểu thương) chiếm khoảng 60%, còn lại 40% nguồn hàng tại huyện và từ các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu).

Tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện Cần Giờ ngày 25/7/2021

 

* Tình hình thị trường hàng hóa:

Qua nắm tình hình thị trường hàng hóa đến thời điểm hiện nay, hàng hóa đảm bảo cung ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân, chưa có tình trạng khan hiếm hàng hóa; sức mua của người dân ổn định so với ngày 24/7, đạt 60 – 70% so với ngày thường, không có hiện tượng đầu cơ tích trữ hàng hóa. Hiện nay nguồn cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu như: rau, củ, quả, thịt, cá, trứng đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân, giá các loại rau, củ quả tăng 20 - 25% tùy loại so với trước thời điểm chợ đầu mối ngừng hoạt động và ổn định so với ngày 24/7; đối với mặt hàng thủy hải sản nguồn lấy từ chợ Bình Điền giảm do đó tiểu thương tập trung lấy hàng tại địa phương nên giá cả mặt hàng này ổn định. Đối với mặt hàng thịt heo, nguồn cung ổn định do các tiểu thương thu mua heo và giết mổ tại lò Trung Tiến - Bình Khánh, giá mặt hàng thịt heo ổn định. Riêng mặt hàng trứng gà, vịt giá giao động 40.000 đồng - 45.000 đồng/chục tăng 50% - 60% so với ngày thường (giá 25.000 đồng - 30.000 đồng/chục).

Nguồn hàng tại siêu thị Coop mart và Bách hóa xanh dồi đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, giá mặt hàng ổn định, sức mua không tăng, ổn định so với ngày 24/7.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu liên tục trên địa bàn các xã, thị trấn, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng các Phương án thay thế khi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh (công văn số 3569/UBND ngày 12 tháng 7 năm 2021). Hiện nay các xã, thị trấn đã hoàn thành các phương án, kế hoạch sẵn sàng vận hành khi có yêu cầu.

* Nguồn hàng hiện nay khi các chợ đầu mối tạm ngưng hoạt động:

Qua nắm thông tin từ các chợ, hiện nay tiểu thương lấy nguồn hàng rau, củ, quả từ các địa phương lân cận với huyện: nguồn hàng từ Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu), một số tiểu thương đã liên kết nhau và lấy hàng chung từ tiểu thương đầu mối chợ Bình Điền và Thủ Đức (tập kết giao hàng ngoài chợ).

* Công tác phòng chống dịch tại các chợ truyền thống:

Nhìn chung, công tác phòng chống dịch tại các chợ truyền thống, siêu thị, Bách hóa xanh có thực hiện thường xuyên: phân công lực lượng chức năng thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở người dân, tiểu thương đảm bảo giãn cách khi đến chợ, tuy nhiên cần tăng cường công tác phát loa nhắc nhỡ người dân đảm bảo khoảng cách và triển khai ngay các giải pháp hoạt động chợ truyền thống theo Chỉ thị 12 của Thành ủy.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã thành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn xã, thị trấn để kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Tr.Hiếu

Số lượng lượt xem: 1167
Tin mới hơn
Tin đã đưa