title

Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác tuyên truyền và vận động chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 xã Bình Khánh
Thứ ba, 20/07/2021, 14:38 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 20/7, đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tuyên truyền và vận động chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid xã Bình Khánh.

Đ/c Đoàn Thị Ngọc Cẩm - PBT.TT Huyện ủy phát biều chỉ đạo

 

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã, đến 17h ngày 19/7, tổng số ca bệnh trên địa bàn xã Bình Khánh 104 ca; trong đó, số ca trong khu phong tỏa 42 ca, số ca trong khu cách ly 21 ca, cách ly tại nhà 9 ca, số ca tầm soát trong cộng đồng 19 ca, số ca nơi khác báo về 3 ca.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo xã Bình Khánh cho biết định kỳ ngày 2 đợt, mỗi đợt 30 phút  phát thanh, truyền thanh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên trạm phát thanh xã. Hiện nay, trên địa bàn xã có 85 cụm loa, đã được sửa và hiện đang sử dụng.

Về tuyên truyền lưu động, đã phân công lực lượng đoàn viên, thanh niên tăng cường tuyên truyền lưu động bằng 10 loa di động tại 8 ấp và 2 điểm chốt chợ, phong toả ấp Bình Mỹ; trên các tuyến hẻm chính, hẻm liên tổ trên địa bàn 8 ấp.

Về hoạt động tuyên truyền của tổ Covid cộng đồng, đã tổ chức tuyên truyền trong người dân khu vực tổ quản lý về thông điệp 5k; vận động hộ kinh doanh, tiểu thương thực hiện theo cam kết; chủ động tham gia xét nghiệm, tiêm ngừa Covid-19; thực hiện nghiêm Chỉ thị 16...

 Về công tác chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đến nay, xã Bình Khánh đã thực hiện chi trả 100% lao động tự do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 cho 1.404 người với số tiền 2 tỷ 100 triệu đồng.  Đến ngày 19/7, đã tổ chức xét duyệt đợt 2 cho 1.000 lao động tự do, hiện đang hoàn tất thủ tục gửi về phòng Lao động – Thương binh và xã hội trình hội đồng thẩm định.

 Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã, uỷ ban nhân dân xã đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ chăm lo cho 100% hộ dân thuộc các khu phong toả rau củ quả, mỳ gói, gạo, khẩu trang, cá thịt,...đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho các hộ dân trong khu phong toả. Trao 500 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

 

 

 

 Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra huyện cũng đã có buổi kiểm tra thực tế tại các khu phong tỏa, các chốt kiểm soát trên địa bàn xã Bình Khánh.

TT

Tin mới hơn
Tin đã đưa