title

Niềm vui nhân lên thành sức mạnh
Thứ tư, 14/04/2021, 10:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tháng tư về, trong cái nắng oi nồng của đầu hè rát mặt, huyện Cần Giờ đón nhiều tin vui.

Niềm vui thứ nhất đó là chiều ngày 1 tháng 4, đoàn công tác Ủy ban nhân dân thành phố do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ về duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, Cần Giờ nên chú ý đầu tư phát triển các lĩnh vực thế mạnh là nông nghiệp, thủy sản. Huyện có sản phẩm chủ lực là yến sào, xoài cát, khô cá dứa nên phải tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư trong lĩnh vực này. “Trong tương lai, Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, nên quy hoạch cần tập trung theo hướng này…”, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Khu dân cư khu phố Giòng Ao hiện nay

Niềm vui thứ hai trong ngày 01/4/2021, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định công nhận huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn nông thôn mới.

Niềm vui thứ ba là cũng trong ngày 01/4/2021 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 530/QĐ-TTCP về việc công nhận xã đảo thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Thủ tướng công nhận xã Thạnh An là xã đảo và quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2021.

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, cả hệ thống chính trị huyện đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thiết thực để năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có hiệu quả, thì những niềm vui những ngày đầu tháng 4 của quý 2 – quý có nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước như kỷ niệm 46 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021, ngày Quốc tế Lao động 1 tháng 5, nhất là kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vị đại 19/5/1890 – 19/5/2021 sẽ là tiền đề, là sức mạnh để huyện Cần Giờ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong năm 2021.

Trường THCS –THPT Thạnh An

Là huyện nông thôn mới đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, đó là niềm tự hào của cả Đảng bộ, nhân dân thành phố và huyện, để từ đó chúng ta kỳ vọng về sự phát triển vược bậc của Cần Giờ trong thời gian tới.

Cần Giờ cần được quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa để có sự phát triển mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi phải có sự thống nhất về định hướng, về quy hoạch và nhất là với tầm chiến lược và tập trung các giải pháp mang tính đột phá. Đó mới là cú hích về phát triển bền vững huyện biển. Tập trung phát huy thế mạnh về kinh tế biển, về du lịch sinh thái. Trong đó cần lựa chọn những ngành nghề phù hợp với khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy sản và phải tìm tòi những sản phẩm du lịch phù hợp với mọi lứa tuổi. Phát triển Cần Giờ cần gắn với việc bảo tồn di sản, giữ được môi trường cảnh quan của Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ. Nơi đây cần được quan tâm xây dựng môi trường văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển. Bởi con người Cần Giờ chân chất, hiếu khách cộng với những lễ hội độc đáo ở huyện sẽ luôn tạo nên dấu ấn và sự khác biệt dể thu hút mọi người đến với Cần Giờ.

Từ một huyện với đời sống người dân còn nghèo nàn mà nay với sự quan tâm của trung ương, thành phố và nỗ lực không ngừng của huyện Cần Giờ đã, đang và sẽ trở thành khu vực phát triển nhiều lĩnh vực: du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, dịch vụ resort, khách sạn … Đó là con đường đưa Cần Giờ hướng đến một khu vực kinh tế tri thức, thu hút hoạt động khoa học, nghiên cứu, giáo dục môi trường. Cần Giờ vùng đất hai lần anh hùng với bản chất ưu việt chắc chắn sẽ vững bước cừng thành phố Hồ Chí Minh đón nhận tương lai xán lạn, tự hào đi lên cùng cả nước.

Tự hào về truyền thống yêu nước và cách mạng của Rừng sác anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Giờ quyết tâm tăng cường đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, phấn đấu phát huy truyền thống, phát huy lợi thế, ra sức khắc phục hạn chế, xây dựng, bảo vệ, phát triển Cần Giờ ngày càng giảu đẹp, văn minh là điểm hẹn không thể quên của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Nhân niềm vui thành sức mạnh để nỗ lực đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống./.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

BL

(Thị trấn Cần Thạnh)

Tin mới hơn
Tin đã đưa