title

Ngày hội trưng bày bánh tét “Vì người nghèo” lần thứ 6 trên địa bàn huyện Cần Giờ
Thứ sáu, 02/02/2024, 08:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 02/02, UBND huyện đã tổ chức Ngày hội trưng bày bánh tét “Vì người nghèo” Tết Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “ Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”.

Tham dự có có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Võ Thị Thủy, Trưởng Ban Nữ công, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng Phòng Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Sương, Bí thư Huyện Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện và với sự tham gia của gần 200 công đoàn viên, hội viên hội phụ nữ đến từ 55 đội dự thi thuộc các CĐCS…

 

 

Các đội dự thi ngày càng có sự chỉn chu, đầu tư khi tham gia Ngày hội

Đây là năm thứ 16 huyện Cần Giờ tổ chức hoạt động này nhân dịp xuân về nhằm phát huy và góp phần bảo tồn nét đẹp truyền thống, văn hóa của dân tộc; đặc biệt, góp phần chăm lo cho hộ nghèo, công đoàn viên nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trên địa bàn huyện.

Tại Ngày hội, các đơn vị dự thi đã tham gia thi trưng bày bánh tét và làm mứt tết. Ngoài ra, các đơn vị đã giao lưu văn nghệ với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”.

 

 

Phần thi làm mứt Tết

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 697 đòn bánh tét, 55kg mứt gừng và mứt dừa của các đội dự thi. Toàn bộ số bánh và mứt này sẽ được trao cho hộ nghèo, công đoàn viên nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 17 giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có phần trưng bày bánh tét đẹp và làm mứt ngon.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 33
Tin mới hơn
Tin đã đưa