title

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023
Thứ sáu, 12/05/2023, 14:01 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5, sáng ngày 12/5, tại Hội trường Khối vận, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2023 với chủ đề: "Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái".

Tham dự có đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa Thành phố, Giám đốc Trung tâm truyền thông Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Võ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện BCH Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và Hội Chữ thập đỏ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện.

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2023, đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục đồng hành với Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tháng Nhân đạo năm 2023, bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2023, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Tháng Nhân đạo đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với công tác nhân đạo, tạo phong trào tương thân, tương ái rộng lớn trong cộng đồng, mang lại điểm nhấn và kết quả nổi bật so với các hoạt động nhân đạo thường xuyên.

Tháng nhân đạo là tháng cao điểm để tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, vận động toàn dân làm nhân đạo và vận động nguồn lực hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; đặc biệt, là góp phần cùng thành phố đảm bảo an sinh xã hội do tác động của dịch bệnh Covid 19. Qua đó, tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện biểu dương, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp hội chữ thập đỏ huyện, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đối với việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn trong công tác nhân đạo từ thiện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: “Chính quyền các địa phương, các cơ quan liên quan cần kịp thời phát hiện, ghi nhận và khen thưởng xứng đáng những tấm gương tình nguyện, các hoạt động nhân đạo ý nghĩa, lan toả yêu thương con người không giới hạn. Hoạt động tình nguyện, nhân đạo không phải là trách nhiệm riêng của Nhà nước hay của một tổ chức, cộng đồng hay cá nhân nào mà phải là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó Nhà nước đóng vai trò chủ động và định hướng. Thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chính trị tư tưởng, tổ chức và định hướng hoạt động cho các cấp Hội Chữ thập đỏ. Các cấp ủy chỉ đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội đổi mới nội dung, phương thức thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của địa phương...”

Để hưởng ứng Tháng nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã đăng ký thực hiện các công trình nhân đạo, phần việc với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng, giúp đỡ cho trên 1.600 lượt người hưởng lợi.

Đặc biệt, sau lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn sẽ triển khai các chuỗi hoạt động nhân đạo khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tổ chức các bữa ăn dinh dưỡng cho các cụ già, trẻ em khuyết tật, hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. Mỗi cấp Hội Chữ thập đỏ thực hiện ít nhất một công trình, chương trình, hoạt động nhân đạo bền vững có sự tham gia ủng hộ trực tiếp của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Ngoài các hoạt động theo kế hoạch, trong Tháng Nhân đạo cũng sẽ ưu tiên tổ chức 02 chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” trên địa bàn huyện.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Nguồn:

Số lượng lượt xem: 166
Tin mới hơn
Tin đã đưa