title

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ thân mật đại diện các bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các Tỉnh - Thành, các trường Đại học, Cao đẳng tham gia phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chủ nhật, 26/09/2021, 20:39 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 25/9, tại khu du lịch Hòn Ngọc Phương Nam, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ đã diễn ra chương trình gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo Thành phố với 79 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên đại diện cho các đoàn của các bệnh viện Trung ương và Sở Y tế các Tỉnh, Thành; đại diện giảng viên và học viên của các viện, học viện Quân y, các trường Cao đẳng, Đại học đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố; đồng chí Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố; đồng chí Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Trong nhiều tháng qua, nước ta phải đối mặt với làn sóng dịch Covid – 19 lần thứ 4 với mức độ phức tạp cao hơn các đợt dịch trước. Thành phố Hồ Chí Minh bước vào trận chiến chống dịch cam go nhất từ khi dịch bệnh xuất hiện trên toàn cầu.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu ngăn chặn, xét nghiệm, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus. Các chiến sĩ áo trắng vẫn luôn hết lòng cống hiến, hy sinh với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mình để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và sự bình an của cộng đồng.

Bên cạnh lực lượng y bác sĩ và nhân viên y tế tại chổ, Thành phố mang tên Bác cũng đã đón nhận sự chia sẻ, giúp đỡ hết sức chân tình, hiệu quả của các giáo sư, bác sĩ, các cán bộ và nhân viên y tế của các bệnh viện Trung ương, của Sở Y tế các Tỉnh, Thành phố, của các viện và trường Đại học, Cao đẳng, của các học viện Quân y trên cả nước. Sự giúp đỡ của các đoàn đã giúp cho ngành Y tế Thành phố và Nhân dân Thành phố vượt qua nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự sẻ chia, chung sức kịp thời của lãnh đạo các đơn vị, địa phương; đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đã kiên cường sát cánh cùng Thành phố chống dịch trong những ngày qua.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Dẫu tình hình còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và các sở ngành, đơn vị của Thành phố quyết tâm tổ chức các hoạt động cụ thể để bày tỏ sự trân trọng với sự đóng góp và hy sinh của các đồng chí. Thông qua việc tổ chức các chương trình tham quan đến huyện Cần Giờ – lá phổi xanh và cũng là chiến khu cách mạng quan trọng của Thành phố, Nhân dân Thành phố xin được bày tỏ tấm lòng của mình với các đồng chí; đồng thời cũng mong muốn được giới thiệu đến các đồng chí những nét đặc sắc, độc đáo của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như sự chân thành, cởi mở và hào sảng của người dân phương nam trước khi các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, trở về đơn vị, địa phương và gia đình.

Trong hơn 100 ngày qua, các y, bác sĩ và nhân viên y tế, giảng viên và học viên của các học viện, các trường đã gác lại việc riêng, dành sức lực và tâm trí cùng Thành phố phòng, chống dịch bệnh. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Dự, Bệnh viện Da Liễu Trung ương chia sẻ: “Với chúng tôi, đây là chuyến du lịch hết sức đặc biệt. Thay mặt cho đoàn công tác, gửi lời cám ơn đến lãnh đạo thành phố, Sở Du lịch Thành phố, lãnh đạo huyện Cần Giờ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã tạo điều kiện cho chúng tôi có chuyến du lịch về với Cần Giờ - lá phổi xanh của Thành phố - Khu dự trữ sinh quyển của Thế giới. Tại thời điểm này, khi chúng ta ngồi đây, thì 2/3 đoàn công tác của Bệnh viện chúng tôi đang sát cánh cùng các y, bác sĩ của Bệnh viện Cần Giờ để điều trị cho các bệnh nhân Covid - 19 cuối cùng của huyện, đây cũng là niềm vui lớn của chúng tôi. 02 tháng vào Thành phố Hồ Chí Minh để trực tiếp tham gia công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, chúng tôi có dịp trải nghiệm những khó khăn, chia sẻ những mất mát của người dân Thành phố, cũng như người dân cả nước. Chúng tôi biết ơn lãnh đạo Thành phố đã tạo điều kiện, luôn quan tâm, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ để chúng tôi có đủ sức khỏe tốt phục vụ người bệnh. Chúng tôi tin rằng, dịch bệnh sẽ sớm qua, Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như cả nước sẽ sớm khỏe lại, tất cả chúng ta sẽ được trở về với gia đình trong sự đoàn kết, bình an…”.

 

Tại buổi gặp gỡ thân mật, đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi những phần quà thể hiện tình cảm, sự trân trọng và cảm kích của Thành phố mang tến Bác đến các đơn vị, địa phương, 79 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên đại diện cho các đoàn của các bệnh viện Trung ương và Sở Y tế các Tỉnh, Thành; đại diện giảng viên và học viên của các viện, học viện Quân y, các trường Cao đẳng, Đại học đã, đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn 79 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên đại diện cho các đoàn của các bệnh viện Trung ương và Sở Y tế các Tỉnh, Thành; đại diện giảng viên và học viên của các viện, học viện Quân y, các trường Cao đẳng, Đại học đã, đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị tại các địa điểm du lịch của huyện Cần Giờ.

HN

Số lượng lượt xem: 72
Tin mới hơn
Tin đã đưa