title

Lãnh đạo thành phố gặp gỡ thân mật lực lượng y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thứ hai, 27/09/2021, 16:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 26/9, tại khu du lịch Hòn Ngọc Phương Nam, xã Long Hoà, huyện Cần Giờ đã diễn ra chương trình gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh với 56 y, bác sĩ, kỹ thuật viên đại diện cho các đoàn bệnh viên Trung ương và Sở Y tế các tỉnh – thành; giảng viên và học viên các viện, học viện Quân y, các trường Đại học, Cao đẳng đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Đến dự có đồng chí Dương Ngọc Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố; Đại tá Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ; đồng chí Nguyễn Đường Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Giám đốc nhân sự Tổng Công ty du lịch Sài Gòn…

Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Dương Ngọc Hải tặng quà cho các đơn vị

Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ

Dương Ngọc Hải tặng quà cho các đơn vị

 

Trong những ngày qua, kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát, bên cạnh lực lượng tại chỗ, thành phố đã tiếp nhận 40 bệnh viện trực thuộc Bộ, ngành Trung ương và 37 đoàn nhân viên y tế các tỉnh - thành; trong đó có 1.251 bác sĩ; 2.813 điều dưỡng; 289 kỹ thuật viên và 160 nhân viên y tế. Bộ Y tế đã thành lập 04 Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với 2.086 bác sĩ, nhân viên y tế. Thành phố cũng đã tiếp nhận 3.385 giảng viên, sinh viên ngành y các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở đào tạo chuyên ngành y thuộc Bộ, ngành Trung ương và 1.434 nhân sự của Bộ Quốc phòng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp gỡ thân mật, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Dương Ngọc Hải cho biết, trong hơn 100 ngày qua, lực lượng y, bác sĩ và nhân viên y tế, giảng viên và học viên của các học viện, các trường đã gác lại việc riêng, dành sức lực và tâm trí cùng thành phố phòng, chống dịch bệnh. Đó là những ngày tháng làm việc liên tục, ăn không đúng bữa, ngủ chưa tròn giấc; vừa chữa trị, vừa chăm sóc, vừa động viên bệnh nhân để chiến thắng dịch bệnh và động viên lẫn nhau để cùng vượt qua sự khác biệt về điều kiện sinh hoạt. Những hy sinh thầm lặng đó xuất phát từ y đức của người thầy thuốc, từ tình cảm đồng bào và từ quyết tâm khống chế dịch bệnh để mang lại an toàn cho cộng đồng.

Lãnh đạo thành phố và huyện Cần Giờ tại buổi gặp gỡ thân mật

Lãnh đạo thành phố và huyện Cần Giờ tại buổi gặp gỡ thân mật

Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh luôn dõi theo và trân trọng, cảm kích những đóng góp, hy sinh của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước đã sát cánh cùng thành phố. Sự sát cánh chi viện, hỗ trợ của các đơn vị và tỉnh - thành đối với Thành phố Hồ Chí Minh là vô cùng quý báu, là nguồn lực quan trọng, là niềm tin để thành phố kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

“Lãnh đạo thành phố trân trọng cảm ơn sự sẻ chia, chung sức kịp thời của lãnh đạo các đơn vị và địa phương khi cử các đoàn tăng cường cho thành phố chống dịch. Trân trọng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đã kiên cường sát cánh cùng thành phố trong những tháng ngày căng thẳng và khó khăn. Nhân dân thành phố cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình và người thân, các đấng sinh thành, vợ, chồng của các đồng chí vì đã dành tình yêu cho nhân dân thành phố khi san sẻ, gánh vác trách nhiệm gia đình để các đồng chí yên tâm công tác trong hơn 100 ngày vừa qua…” Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Dương Ngọc Hải nhấn mạnh.


 

MC

Số lượng lượt xem: 554
Tin mới hơn
Tin đã đưa