title

Khảo sát Khu di chỉ khảo cổ học quốc gia Giồng Cá Vồ xã Long Hòa
Thứ ba, 03/11/2020, 11:13 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 03/11, đồng chí Lê Minh Dũng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng các thành viên của đoàn đã tổ chức Khảo sát Khu di chỉ khảo cổ học quốc gia Giồng Cá Vồ xã Long Hòa.

 

 

 

Khu đi chỉ khảo cổ học quốc gia Giồng Cá Vồ thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ là di tích khảo cổ học nằm trong số những di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia cần được bảo vệ. Dự án được trùng tu, phục nguyên và là một quy hoạch phát triển du lịch sinh thái cho cả huyện. Triển khai thực hiện dự án Xây dựng đường vào, hàng rào dự án Trùng tu Khu di chỉ khảo cổ học quốc gia Giồng Cá Vồ xã Long Hòa với mục tiêu nhằm bảo quản, trùng tu, phục chế lại khung cảnh tự nhiên và khung cảnh xã hội vốn có của di tích, cảnh quan tự nhiên như các loại cây cỏ thực vật, sinh vật. Cùng lúc, các cảnh quan sinh hoạt và sản xuất của người xưa trên mảnh đất này cách nay hơn 2.000 năm sẽ được nghiên cứu phục dựng. Các ngôi mộ cổ cùng các hiện vật trong đó được khai quật, bảo quản và trưng bày tại chỗ làm cho khu di tích sống động hơn.

Với mục tiêu trên khi triển khai thực hiện dự án Xây dựng đường vào, hàng rào, dự án Trùng tu Khu di chỉ khảo cổ học quốc gia Giồng Cá Vồ, xã Long Hòa sẽ  góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Tin mới hơn
Tin đã đưa