title

Kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 trên địa bàn huyện
Thứ tư, 09/11/2022, 10:56 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 08 tháng 11 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành Báo cáo số 6665/BC-UBND về Kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 trên địa bàn huyện.

KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

1. Công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm:

Ngay từ đầu năm, các cấp ủy, chính quyền đã quan tâm đến công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thực phẩm. Ủy ban nhân dân huyện, xã, thị trấn xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân dân; cụ thể:

- Tiếp nhận 9.960 poster và tờ gấp từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố phân phát về 07 xã, thị trấn để tuyên truyền đến người dân các nội dung liên quan về vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân phòng bệnh, giữ vệ sinh ăn uống, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các nguyên tắc cơ bản để lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

- Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”; thực hiện 01 xe loa tuyên truyền lưu động, treo 04 băng rôn tại các chợ, bến phà, khu vui chơi, giải trí, các khu vực có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm... Tại các xã, thị trấn cũng đồng loạt ra quân tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, treo 14 băng rôn cổ động tuyên truyền, huy động hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm; đồng thời cảnh báo đến người tiêu dùng những tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.

- Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề về “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ mầm non” năm 2022 và công tác giám sát về an toàn thực phẩm cho đối tượng là cộng tác viên Hội Phụ nữ các xã, thị trấn (có 106 lượt người tham dự).

  • Tổ chức 02 lớp tập huấn về triển khai Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và hướng dẫn nghiệp vụ trong công tác kiểm tra; có 21 lượt cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm 7 xã, thị trấn tham dự. Tổ chức 08 lớp tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tổ trưởng ấp, khu phố trên địa bàn huyện, có 218 người tham dự.

- Ủy ban nhân dân huyện đã cử chuyên viên các phòng ban chuyên môn như Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế huyện... tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức.

- Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã tổ chức tập huấn và lồng ghép vào 12 buổi sinh hoạt tổ dân phố, tổ nhân dân về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; có 144 người tham dự.

2. Cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm trong đánh bắt, nuôi trồng, sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm:

2.1. Lĩnh vực bảo vệ thực vật: Trong năm, có 03 hộ trồng xoài được cấp chứng nhận VietGAP với diện tích 3,33 ha, tính đến nay trên địa bàn huyện có 33 hộ trồng xoài VietGAP với tổng diện tích 25,07 ha.

2.2. Lĩnh vực chăn nuôi, thú y: Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, Dịch tả heo Châu Phi, tăng cường kiểm tra tình hình chăn nuôi, giết mổ gia súc, kinh doanh buôn bán, vận chuyển các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm làm sẵn để kịp thời nhắc nhở, xử lý các hộ chăn nuôi, buôn bán vi phạm quy định về vệ sinh môi trường, nguồn gốc sản phẩm, an toàn thực phẩm. Lực lượng kiểm tra lưu động đã thực hiện 08 lượt kiểm tra, phát hiện 01 trường hợp vận chuyển gia cầm trái phép, lập biên bản tiêu hủy theo quy định.

2.3.Về chương trình mỗi xã một sản phẩm:

- Trong năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế họach triển khai Chương trình xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm chủ lực nông nghiệp và sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Huyện phối hợp với Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp thành phố kết nối các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, hộ sản xuất để hỗ trợ về xây dựng thương hiệu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP. Hoàn thiện hồ sơ và đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá phân hạng 6 sản phẩm OCOP: cá chim một nắng, cá đù một nắng, cá lưỡi trâu, cá dứa tươi, bạch tuộc tươi, hàu tươi của Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Du lịch Đầu tư và Xây dựng Cần Giờ Tương lai và sản phẩm OCOP du lịch tại Khu Du lịch Vàm Sát, xã Lý Nhơn.

- Lũy kế đến nay, huyện có 12 sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện về thành phần hồ sơ và được Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá, công nhận đạt chuẩn 04 sao cho 12 sản phẩm (xoài cát, khô cá dứa một nắng, tôm sú một nắng, tôm thẻ một nắng, tôm khô, tôm sú thiên nhiên, tôm thẻ tươi đông lạnh, tôm thẻ chân trắng thương phẩm, mật dừa nước tinh chất; mật dừa nước cô đặc, tổ yến chưng nguyên chất, Tổ yến chưng nguyên chất vị đông trùng hạ thảo).

3. Các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm:

3.1. Hoạt động đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

- Về công tác cấp giấy chứng nhận:

+ Căn cứ Quyết định số 1545/QĐ-UBND ngày 09 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc ủy quyền cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ủy ban nhân dân quận - huyện thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trong năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện thực hiện 01 thủ tục hành chính về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống “Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; kết quả, trong năm 2022, đã tổ chức thẩm định, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kết quả có 12/13 cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (01 cơ sở không cấp do không không thuộc đối tượng).

+ Lũy kế hồ sơ tiếp nhận từ ngày 17/6/2020 đến 31/10/2022 là 82 hồ sơ, trong đó nhận mới 13 hồ sơ (đã cấp 78 hồ sơ, 04 hồ sơ không cấp do không thuộc đối tượng). Đến nay, có 78/82 cơ sở được cấp giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đạt tỷ lệ 95,12% (04 cơ sở còn lại chưa cấp do sửa chữa cơ sở và mới hoạt động).

+ Tổng số hồ sơ phải giải quyết đúng hạn: 78 hồ sơ. Tổng số hồ sơ chưa giải quyết: không. Tổng số hồ sơ giải quyết trễ hẹn: không. Tình hình thực hiện thư xin lỗi: không. Phản ánh, kiến nghị về kiểm soát thủ tục hành chính: không.

- Trong năm 2022, tiếp tục thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Công thương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm; Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục ngừng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương và cơ sở sơ chế thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

3.2. Công tác thanh, kiểm tra:

3.2.1. Kiểm tra định kỳ:

- Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức kiểm tra 04 đợt, với 146 cơ sở (67 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 40 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 39 căn tin trường học - bếp ăn tập thể); qua kiểm tra, Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm với số tiền 2.000.000 đồng.

- Thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, mua bán thực phẩm, bao bì, nhãn hàng hóa không đúng quy định, kiên quyết xử lý đối với các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và các hành vi vi phạm về niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; kiểm tra việc thực hiện đo lường chất lượng hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa của các cơ sở sản xuất, kinh doanh; phát hiện và xử lý kịp thời về hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng xâm phạm đến lợi ích người tiêu dùng và kinh doanh, sản xuất thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

- Tổ chức Đoàn kiểm tra vệ sinh và đảm bảo chất lượng nước sạch, qua đó kiểm tra 10 cơ sở (05 phương tiện vận chuyển và 05 vệ tinh cung cấp nước). Thực hiện lấy 16 mẫu nước kiểm nghiệm (06 chỉ tiêu hóa lý và 10 chỉ tiêu vi sinh) gửi Công ty Cổ phần dịch vụ thành viên môi trường Hải Âu thành phố thực hiện xét nghiệm chất lượng nước theo QCVN 01: 2009/BYT. Kết quả: có 11 mẫu đạt theo tiêu chuẩn QCVN 01: 2009/BYT của Bộ Y tế và 05 mẫu không đạt do hàm lượng Ecoli và Coliform vượt quá mức cho phép. Qua công tác lấy mẫu, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các chủ cơ sở thực hiện vệ sinh hồ chứa và súc rửa phương tiện vận chuyển 03 tháng/lần với sự giám sát của Trạm Y tế xã, thị trấn.

3.2.2. Kiểm tra, giám sát:

Đến nay, Phòng Y tế đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức 06 đợt giám sát an toàn thực phẩm tại 33 cơ sở (02 gian hàng tại Hội chợ triển lãm thương mại kích cầu hàng tiêu dùng mua sắm xuân huyện Cần Giờ năm 2022, 04 tiểu thương tại chợ Hàng Dương, 04 cơ sở kinh doanh lân cận điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, 10 cơ sở kinh doanh lân cận điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, 07 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại khu phố Hưng Thạnh và Phong Thạnh, thị trấn Cần Thạnh, 06 cơ sở kinh doanh sữa trên địa bàn huyện). Qua kiểm tra, Đoàn đã tiến hành test nhanh nồng độ hàn the, formol và phẩm màu trên một số mẫu thực phẩm, kết quả các mẫu đều cho kết quả âm tính. Đồng thời các cơ sở đều xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm.

3.3. Kết quả tổ chức thực hiện Quyết định số 2032/QĐ-UBND ngày 25 tháng 4 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về phương án “Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố”:

Hiện nay trên địa bàn huyện có 01 cơ sở giết mổ gia súc được Ủy ban nhân dân thành phố cho phép hoạt động; được Phòng Kinh tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; bên cạnh đó, Trạm Thú y huyện thường xuyên giám sát điều kiện giết mổ đảm bảo đầy đủ giấy chứng nhận kiểm dịch, góp phần ngăn chặn những sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

3.4. Triển khai các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm:

- Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm:

+ Tiếp tục duy trì chợ Cần Giờ là chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; Phòng Kinh tế phối hợp với Phòng Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong chợ.

+ Về công tác kiểm tra, giám sát tại chợ Cần Giờ: trong năm, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại 06 sạp kinh doanh thực phẩm trong chợ; qua kiểm tra, Đoàn đã thực hiện test nhanh 08 mẫu thực phẩm (test nhanh hàn the trên 01 mẫu chả cá, 01 mẫu bún, 02 mẫu thịt heo, 01 mẫu thịt trâu, 01 mẫu huyết heo, 01 mẫu thịt gà; test nhanh nitrat trên 01 mẫu măng chua); kết quả, 08/08 mẫu đều đạt, không phát hiện trường hợp vi phạm.

+ Thực hiện tự đánh giá Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm theo tiêu chí của TCVN 11856:2017 Chợ kinh doanh thực phẩm.

+ Phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm khảo sát việc thực hiện tiêu chí Chợ thực phẩm an toàn (đã thực hiện trong tháng 9/2022).

+ Về tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho tiểu thương tại chợ (dự kiến tổ chức trong tháng 11/2022 do chợ mới sửa chữa nâng cấp).

- Về các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm:

+ Tiếp tục duy trì 02 mô hình điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại hai xã Thạnh An và An Thới Đông; 01 tuyến đường không có thức ăn đường phố trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh; chợ Hàng Dương, xã Long Hòa làm điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố; mô hình điểm cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại khu phố Phong Thạnh và khu phố Hưng Thạnh, thị trấn Cần Thạnh. Trong năm 2022, huyện đang tiến hành triển khai xây dựng mới mô hình điểm cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại Khu Bờ kè, ấp Bình Trung, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

+ Tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho đối tượng là tiểu thương chợ Hàng Dương - xã Long Hòa và kinh doanh thức ăn đường phố tại khu phố Phong Thạnh và khu phố Hưng Thạnh, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, có 67 người tham dự.

+ Tổ chức kiểm tra và hướng dẫn thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm cho 04 tiểu thương chợ Hàng Dương và 07 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại khu phố Hưng Thạnh và Phong Thạnh, thị trấn Cần Thạnh; kết quả: các cơ sở đều kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, khu vực kinh doanh đảm bảo vệ sinh.

3.5. Kết quả công tác lấy mẫu:

Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quy trình phối hợp điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện (cập nhật lại quy trình); ngoài ra, để phòng ngừa, ngặn chặn và khắc phục sự cố an toàn thực phẩm; huyện đã thực hiện:

- Kết quả xét nghiệm giám sát mẫu: Không (không phát hiện sản phẩm nghi ngờ).

- Thực hiện test nhanh 602 mẫu thực phẩm và dụng cụ (test nhanh nồng độ hàn the trên 19 mẫu thịt heo, 18 mẫu thịt bò, 04 mẫu thịt gà, 01 mẫu thịt trâu, 04 mẫu mực, 01 mẫu tôm, 05 mẫu chả cá, 07 mẫu chả lụa, 01 mẫu chả cốm, 01 mẫu nem, 12 mẫu bò viên, 02 mẫu cá viên, 02 mẫu tôm viên, 01 mẫu thanh cua, 04 mẫu lạp xưởng, 01 mẫu jambong, 01 mẫu gan heo, 02 mẫu huyết heo, 15 mẫu bún, 07 mẫu phở, 02 mẫu mì, 02 mẫu bánh canh, 01 mẫu hủ tíu, 01 mẫu bánh ướt, 01 mẫu hoành thánh, 01 mẫu mắm; test nhanh nồng độ formol trên 18 mẫu thịt heo, 22 mẫu thịt bò, 06 mẫu thịt gà, 01 mẫu thịt vịt, 04 mẫu mực, 01 mẫu tôm, 01 mẫu cá, 02 mẫu chả cá, 03 mẫu chả lụa, 07 mẫu bò viên, 01 mẫu cá viên, 01 mẫu tôm viên, 02 mẫu lạp xưởng, 01 mẫu jambong, 01 mẫu huyết heo, 01 mẫu gan heo, 17 mẫu bún, 08 mẫu phở, 01 mẫu mì, 04 mẫu bánh canh, 01 mẫu hủ tíu, 01 mẫu bánh ướt; test nhanh nồng độ ure trên 02 mẫu thịt gà, 02 mẫu mực, 01 mẫu tôm, 02 mẫu cá; test nhanh nồng độ nitrat trên 03 mẫu măng chua, 05 mẫu cải chua; test nhanh phẩm màu trên 01 mẫu thịt heo luộc, 01 mẫu huyết heo, 01 mẫu mì, 01 mẫu nui, 06 mẫu mứt, 01 mẫu đường cát vàng; test nhanh độ ôi khét dầu mỡ trên 01 mẫu mì, 02 mẫu dầu chiên; test nhanh độ sạch trên 351 mẫu tô, chén, dĩa, muỗng, khay đựng thức ăn).

3.6. Công tác phối hợp kiểm tra với Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận/huyện (Nhà Bè, Quận 7, Cần Giờ):

- Công tác phối hợp liên ngành với các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc kiểm tra, điều tra, phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ về công tác chuyên môn của Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận/huyện Nhà Bè, Quận 7 và Cần Giờ giúp việc kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được chặt chẽ và đạt hiệu quả.

- Trong năm, huyện đã phối hợp với Đội 7 - Ban Quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhà hàng trên địa bàn huyện (thuộc thành phố quản lý); kết quả, các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm, không có trường hợp xử lý vi phạm hành chính.

3.7. Tình hình ngộ độc thực phẩm: Từ đầu năm đến nay, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.

3.8. Giải quyết tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo: Trong năm 2022, trên địa bàn huyện Cần Giờ không có nhận đơn giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

3.9. Công tác cải cách hành chính tại đơn vị:

- Hiện tại: đơn vị đang thực hiện việc tiếp nhận văn bản và phát hành văn bản điện tử trên phần mềm Quản lý văn bản - Hồ sơ công việc.

- Tiếp tục thực hiện mô hình, giải pháp đột phá cải cách hành chính với tên mô hình, giải pháp là: “Rút ngắn thời gian giải quyết quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện”. Sản phẩm: Rút ngắn thời gian quy trình giải quyết hồ sơ từ 25 ngày xuống còn 20 ngày (dự kiến tiếp tục rút ngắn quy trình giải quyết hồ sơ còn 18 ngày so với quy trình của thành phố).

3.10. Kinh phí thực hiện:

Kinh phí hoạt động công tác an toàn thực phẩm năm 2022 là 35.938.600 đồng; trong đó:

- Kinh phí từ nguồn của thành phố: Không.

- Sử dụng từ nguồn kinh phí không khoán chi đã giao cho Phòng Y tế trong năm 2022 do Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt, gồm:

+ Công tác kiểm tra, công tác cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

+ Mua trang, thiết bị, dụng cụ hành chính.

 

Tải Báo cáo về xem (tại đây).

H.M.T

Số lượng lượt xem: 26
Tin mới hơn
Tin đã đưa