title

Huyện Cần Giờ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Thứ hai, 18/10/2021, 16:08 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020, huyện Cần Giờ tiếp tục vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2016 - 2020, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện trong xây dựng Nông thôn mới vào tối ngày 17/10.

 

 

Đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cần Giờ

            Đến dự Lễ về phía lãnh đạo Thành phố có các đồng chí: Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; lãnh đạo các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh và các huyện giáp ranh, các huyện kết nghĩa huyện Cần Giờ.

Về phía huyện Cần Giờ có các đồng chí: Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Nguyễn Văn Nho, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trần Thị Thùy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

 

 

Huyện Cần Giờ phối hợp Đài truyền hình Thành phố tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 220 năm 2021

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện. Và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; Nhân dân 6 xã, thị trấn; các đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện.

Với huyện Cần Giờ, là huyện ven biển duy nhất của Thành phố, trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, là huyện có xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giờ đã đoàn kết, cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những kết quả tích cực, rất đáng tự hào. Về thu nhập, năm 2020, thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ đạt 59,067 triệu đồng/người/năm, gấp 3,9 lần so với năm 2010 (15 triệu đồng/người/năm). Về hộ nghèo, năm 2010, Huyện Cần Giờ có tỷ lệ hộ nghèo là 43,63%, nhưng đến năm 2020, trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia và không còn hộ nghèo thu nhập từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống. Về lao động có việc làm, tổng số lao động có việc làm trên địa bàn huyện đến cuối năm 2020 đạt 95,65%. Về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt 95,67%. Về an ninh trật tự, luôn được giữ vững, ổn định qua các năm…   

 

 

Lãnh đạo sở, ngành và lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ gửi hoa chúc mừng Huyện Cần Giờ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 

 

Các tuyến đường chính trên địa bàn huyện được trang trí cờ, phướn chào mừng Huyện Cần Giờ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện Cần Giờ đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cấp hệ thống mạng lưới điện, đẩy mạnh triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn; tạo điều kiện phát triển thêm nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, thu hút người dân tham gia sản xuất, nâng cao chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp, đảm bảo đầu ra sản phẩm ổn định, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới và khởi sắc, đặc biệt góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Có được những kết quả trên, phần lớn là sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố.

Huân chương Lao động hạng Ba là động lực lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cần Giờ  tiếp tục phấn đấu, quyết tâm cao hơn, đạt thành tích tốt hơn để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Thành phố và cả nước trong xây dựng nông thôn mới.

Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Cần Giờ đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Từ nguồn Quỹ vận động đã tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.. qua đó đã góp phần để hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được cải thiện đời sống vật chất và tinh thần có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo Huyện đã phát động Thư kêu gọi về việc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021.

  Nhân Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, Huyện Cần Giờ phối hợp với Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 220 năm 2021 với chủ đề "Cần Giờ - Lá chắn xanh".

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 988
Tin mới hơn
Tin đã đưa