title

Hội thi vẽ tranh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ môi trường trong Khu dự trữ sinh quyển”
Thứ năm, 16/06/2022, 10:38 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 16/6, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện tổ chức Hội thi vẽ tranh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2022, với chủ đề “Bảo vệ môi trường trong Khu dự trữ sinh quyển”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương Kiều, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Kha Văn Phước, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Cao Huy Bình, Phó Trưởng Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện; cùng các thầy, cô giáo phụ trách, các em học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện; các em thiếu nhi sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi huyện Nhà Bè.

 

 

Ban Tổ chức hội thi trao giai cho các đội đạt thành tích cao

Hội thi nhằm tuyên truyền cho các em học sinh về mục đích, ý nghĩa, thông điệp của ngày môi trường thế giới năm 2022; tuyên truyền cho các em hành động bảo vệ môi trường, từ đó xây dựng lối sống xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên Rừng ngập mặn trước bối cảnh biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học ở trường; tạo cơ hội cho các em thể hiện năng khiếu, tính sáng tạo và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống nói chung và Khu dự trữ sinh quyển Rừng ngập mặn nói riêng.

Hội thi thu hút 25 đội tham gia, với khoảng 200 em học sinh của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và các em thiếu nhi sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi huyện Nhà Bè. Tại đây, các em được xem phim tư liệu truyền thông về môi trường, tham gia vẽ tranh; tham gia Hành trình trải nghiệm “Một ngày làm đặc công Rừng Sác”, tìm hiểu về hệ thực vật của Rừng và trải nghiệm bắt ốc.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao của từng khối lớp.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 14
Tin đã đưa