title

Hội nghị tổng kết Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022
Thứ sáu, 23/09/2022, 08:14 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 23/9, huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên BTC Lễ hội.

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022 được phối hợp triển khai thực hiện thành công tốt đẹp, cụ thể đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự - an toàn xã hội; việc bố trí phương tiện, lực lượng phục vụ khách đi Nghinh Ông trên biển được thực hiện nghiêm túc, an toàn, vui tươi, phấn khởi…với sự tham gia của 110.000 lượt ngư dân và du khách, tăng 11.000 lượt khách so với năm 2020, tăng 23.59%, doanh thu ước đạt hơn 82 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh các hoạt động lễ và hội được tổ chức như thường niên, Lễ hội Nghinh Ông năm 2022 đã tạo được hai điểm nhấn mới lạ, độc đáo, được ngư dân và du khách rất đồng tình, đánh giá cao.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố đã tổ chức quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đẹp về Cần Giờ; tái dựng và mô phỏng hình ảnh, hoạt động ngư dân; giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Lễ hội và những nét đặc sắc, tiêu biểu của Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022 như treo phướn, băngrôn, thiết kế, in ấn và phát hành tờ rơi song ngữ Việt - Anh… tại công viên Bến Bạch Đằng, sân bay Tân Sơn Nhất, các bến xe, bến du lịch đường thủy, các nhà hàng, khách sạn, các điểm đến du lịch trên địa bàn Thành phố và huyện Cần Giờ; Giới thiệu các tour đường bộ và đường thủy ưu đãi, giảm giá thu hút khách du lịch đến Cần Giờ tham dự Lễ hội.

Điểm mới lạ và hấp dẫn của Lễ hội là sự kiện Ủy ban nhân dân huyện phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố và Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Unique tổ chức thành công Giải Marathon Cần Giờ Xanh năm 2022, thu hút hơn 1.600 tình nguyện viên tham gia; trong đó, có 20 vận động viên người nước ngoài đến từ 12 quốc gi  đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực cho Lễ hội Nghinh Ông năm nay và những năm tiếp theo, cả trong nước và quốc tế. Hoạt động phiên chợ hàng Việt và trưng bày giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh. Phiên chợ thu hút 200 doanh nghiệp đăng ký tham gia với 258 gian hàng sản phẩm trong 08 ngày diễn ra phiên chợ có khoảng 200.000 lượt khách tham quan, mua sắm với doanh thu 16,521 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều loại hình thể dục thể thao được duy trì và nâng cấp theo từng năm góp phần tạo nên sự sôi động và không thể thiếu của lễ hội là các hoạt động thể dục thể thao, năm nay có giải đua xe đạp phong trào Nghinh Ông Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Ngoài ra, còn có các Giải thi đấu như: Giải Điền kinh bãi biển thanh thiếu niên Thành phố năm 2022 (mở rộng); Giải trò chơi vận động bãi biển Thành phố năm 2022; Giải Bi sắt Cần Giờ năm 2022 (mở rộng); Giải Việt dã Thể thao học sinh huyện Cần Giờ năm học 2022 - 2023; Giải đua xuồng chèo; Giải đua cà kheo; trò chơi vận động trên biển; biểu diễn dù lượn có động cơ, biểu diễn Lân - Sư - Rồng, võ nhạc; giao lưu bóng đá văn nghệ sỹ Thành phố; biểu diễn Diều nghệ thuật...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương tất cả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã không ngừng nỗ lực, tích cực phối hợp tổ chức thành công Lễ hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định sự thành công của Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022 sẽ là bước đệm quan trọng cho du lịch của Cần Giờ phát triển lên một quy mô mới. Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022 đã khép lại thành công, tạo sự an vui, xây dựng tinh thần hiếu khách, tương thân tương trợ trong các tầng lớp nhân dân, xứng đáng là một lễ hội trên mảnh đất giàu tiềm năng, mang đậm nét đặc trưng thiên nhiên, tập tục, truyền thống văn hóa của vùng đất phương Nam xa xưa.

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, PBT Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm 2022.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 388
Tin mới hơn
Tin đã đưa