title

Hội khuyến học huyện tổ chức trao tặng học bổng Mai Vàng (1 & 1) năm học 2023 - 2024
Chủ nhật, 29/10/2023, 14:14 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Vào lúc 09 giờ, ngày 29 tháng 10 năm 2023; tại Hội trường Trường THPT Cần Thạnh; Hội khuyến học huyện đã tổ chức buổi trao tặng học bổng học bổng Mai vàng (1 &1) do Quỹ khuyến học Đông Du tặng cho 50 em học sinh đạt thành tích khá, giỏi thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Mỗi suất học bổng Mai Vàng được trao tặng học sinh THPT, trị giá 2.500.000 đồng/em; học sinh THCS, trị giá 2.000.000 đồng/em; các em sẽ nhận theo học kỳ, mỗi học kỳ sẽ nhận 50% trị giá 01 suất học bổng; thành tiền: 52.500.000 đồng (học kỳ 1).

Trong số 50 em học sinh nhận học bổng có học sinh Trường THCS Bình Khánh: 10 em, Trường THCS An Thới Đông: 05 em, Trường THCS Doi Lầu: 05 em, Trường THCS Long Hoà: 10 em, Trường THCS Cần Thạnh: 10 em và Trường THPT Cần Thạnh: 10 em.

Đến dự có Thầy Lương Quý Toàn – phụ trách Quỹ khuyến học Đông Du, chương trình dự bị du học Nhật Bản - đại diện đơn vị tài trợ; huyện Cần Giờ tham dự có bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện, bà Nguyễn Trần Tuyết Phương - chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đại diện Hội khuyến học các xã, thị trấn, quý Thầy cô giáo, quý phụ huynh; đặt biệt, có sự hiện diện đầy đủ của 50 em học sinh nhận học bổng;

Sau phần phát biểu của Thầy Lương Quý Toàn – phụ trách Quỹ khuyến học Đông Du, đại diện đơn vị tài trợ phát biểu chúc mừng các em được nhận học bổng Mai Vàng; bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã phát biểu và trao thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ; qua đó, bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn đơn vị tài trợ đã hỗ trợ kịp thời, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện luôn tự tin, an tâm cắp sách đến trường, giảm bớt gánh nặng cho gia đình các em vào đầu năm học mới; bên cạnh đó còn mang ý nghĩa hết sức thiết thực, nhân văn; thể hiện sự quan tâm của Quỹ khuyến học Đông Du đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn vượt khó, vươn lên và còn thể hiện sự chia sẻ yêu thương trong hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Được biết, Quỹ Khuyến Học Đông Du được sáng lập bởi Thầy Nguyễn Đức Hòe - Hiệu trưởng Trường Nhật Ngữ Đông Du. Quỹ hoạt động dưới sự đóng góp và hỗ trợ của các cá nhân là bạn bè thân hữu người Nhật của người sáng lập. Quỹ không tổ chức vận động quyên góp trong nước. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã trải qua hơn 30 năm hoạt động. Trong thời gian này, Quỹ đã vận động cứu trợ lũ lụt, giúp đỡ trẻ em bị chất độc màu da cam, xây nhiều trường học và mỗi năm cấp gần cả ngàn suất học bổng cho học sinh trên khắp cả nước. Tuy nhiên, từ năm nay Quỹ chỉ cấp học bổng cho các trường thuộc TP. Hồ Chí Minh và một số Tỉnh lân cận.

Việc cấp học bổng đến học sinh sẽ thực hiện theo tinh thần của Quỹ khuyến học Đông Du. Đó là: khuyến khích các em học sinh phấn đấu, rèn luyện trong học tập và đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi, biết hiếu thảo bố mẹ, kính trọng vâng lời thầy cô, lớn lên là những con người có tấm lòng yêu thương, giúp đỡ người khác, biết phụng sự cho quê hương đất nước và cộng đồng.

Đại diện cho 50 em học sinh được nhận học bổng, em Huỳnh Lê Thanh Thư;  học sinh lớp 11A1; Trường Trung học phổ thông Cần Thạnh đã phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ luôn cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, tự tin hơn trong học tập, không để phụ lòng sự quan tâm giúp đỡ của Quý đơn vị tài trợ đã dành những phần học bổng này cho các em.

Sau phần trao học bổng, các em còn được 06 anh chị sinh viên thuộc các Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức sinh hoạt vui chơi: Tập hát, gấp máy bay (origami), thi phóng máy bay, trò chơi tập thể, viết thư cảm ơn …

Buổi trao học bổng kết thúc trong niềm vui, hân hoan của các em được nhận học bổng; đồng thời, đây sẽ là sự nối tiếp những ủng hộ, hỗ trợ sau này của đơn vị Quỹ khuyến học Đông Du để cùng chung tay, đồng lòng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện nhà.

Hình ảnh tại buổi trao học bổng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

K. Thoa

Số lượng lượt xem: 98
Tin mới hơn
Tin đã đưa