title

Học Bác là tạo niềm tin trong người dân
Thứ sáu, 22/11/2019, 08:57 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Đoàn Ban tuyên giáo Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy làm trưởng Đoàn đã giám sát Huyện ủy và Đảng ủy xã Long Hòa thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo tại buổi làm việc

 

* Nhiều mô hình hay đang được lan tỏa:

Báo cáo với Đoàn giám sát, đồng chí Phan Văn Trưng – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy cho biết: 3 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tăng cường lãnh, chỉ đạo, đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW bằng nhiều hình thức, cách làm phù hợp, góp phần mang lại một số kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến khá rõ nét từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân, trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có sức lan tỏa và từng bước phát huy tác dụng tích cực trong cuộc sống; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt và người đứng đầu các cấp về ý thức trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu; góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước, từng bước đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Ngày càng có nhiều tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong cải cách hành chính, đổi mới lề lối, tác phong công tác… được phát hiện, biểu dương, khen thưởng. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, tự nguyện trong hoạt động hàng ngày của mọi tầng lớp nhân dân.

Qua 3 năm triển khai thực hiện, nhiều cách làm mới, những mô hình hay đã được triển khai thực hiện hiệu quả ở địa phương, cụ thể như: Chi bộ Trung tâm Y tế huyện mô hình "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh"; Chi bộ Bệnh viện huyện mô hình “Giảm thời gian khám bệnh, tránh phiền hà cho người dân”. Tại chi bộ các trường học thực hiện mô hình "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Chúng em kể chuyện Bác Hồ", "trường học an toàn, ứng xử văn hóa"; Đoàn Thanh niên với mô hình "500 ngày công nâng chất nông thôn mới"; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện mô hình “Mỗi chi hội hỗ trợ và giúp đỡ cho 01 hội viên phụ nữ đơn thân làm chủ hộ thoát nghèo”.

Đối với lực lượng vũ trang huyện: Công an huyện đến tận nhà làm giấy chứng minh thư cho người già và người khuyết tật; hết lòng giáo dục, cảm hóa phạm nhân, dũng cảm mưu trí đấu tranh chống tội phạm ma túy. Quân sự huyện thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tăng gia sản xuất, quy hoạch vườn cây, đẩy mạnh công tác chăn nuôi, sản xuất trồng rau xanh cải thiện đời sống, bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị; thực hành tiết kiệm, bảo quản vũ khí, giữ gìn tài sản.

Các mô hình đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với đặc thù từng địa phương, đơn vị, từng bước đưa Chỉ thị 05 vào nhận thức nghiêm túc của từng cán bộ, đảng viên, viên chức.

* Học Bác là chăm lo thiết thực đời sống nhân dân:

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Văn Tính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy: “học Bác là làm sao làm cho địa phương được ổn định, người dân được ăn no, mặc ấm, được học hành, được khám chữa bệnh; vai trò của tổ chức, chính quyền khi thực hiện phải có kế hoạch, giúp nhân dân được sản xuất, có công ăn, việc làm ổn định. Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo huyện Cần Giờ phải suy nghĩ như thế nào để nhân dân thoát nghèo, làm ra sản phẩm bán được, bán có giá, kinh tế phát triển, doanh nghiệp về huyện đầu tư… đây không chỉ là trách nhiệm riêng của huyện mà có cả trách nhiệm của thành phố”.

Đoàn làm việc tại  xã Long Hòa

 

Đồng chí Nguyễn Lê Phương Thảo – Bí thư Đảng ủy xã Long Hòa cho biết, thời gian qua, địa phương đã vận dụng Chỉ thị 05 vào xây dựng xã nông thôn mới với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần giúp người dân nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; thường xuyên tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, xử lý các vấn đề bức xúc cần giải quyết. Cán bộ, công chức, viên chức quan tâm hơn đến việc đổi mới lề lối làm việc, xây dựng phong cách làm việc khoa học, gần dân, sát dân, tôn trọng dân; giảm bớt thủ tục hành chính rườm rà, rút ngắn thời gian nhận và trả kết quả cho doanh nghiệp và người dân đến giao dịch; thực hiện tiết kiệm, không lãng phí trong việc tổ chức hội nghị, đại hội, lễ kỷ niệm, tiết kiệm điện, văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị... qua đó, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân.

Tại buổi giám sát, Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Ban tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của BTV Huyện ủy và địa phương đã vận dung Chỉ thị số 05 đi vào cuộc sống. Định hướng các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Ban tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo: “ Ban Thường vụ Huyện ủy cần đưa Chỉ thị 05 đến gần hơn cuộc sống nhân dân, xây dựng cơ sở đảng vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05 đó là đời sống của nhân dân được nâng lên, kinh tế của địa phương phát triển, an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo và tạo niềm tin trong nhân dân…

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

MC

Tin mới hơn
Tin đã đưa