title

Chương trình trao tặng học bổng Lương Định Của và thiết bị học trực tuyến cho con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 - 2022.
Thứ ba, 28/09/2021, 20:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 28/9, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình trao tặng học bổng Lương Định Của và thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các suất học bổng và thiết bị học trực tuyến được trích từ nguồn kinh phí chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Tân Sửu năm 2021” với sự tài trợ chính của Masterise Homes, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ , Trưởng Ban Dân vận; Ngô Thanh Sơn,Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; Đoàn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố; Huỳnh Thị Kim Xuyến, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố.

Về phía đơn vị tài trợ, có ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám Đốc, kiêm giám đốc tài chính Masterise Homes; ông Võ Văn Phu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền; ông Lê Văn Minh, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy (bìa trái ) và đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố (thứ 2, từ phải sang) gửi thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy (bìa trái ) và đồng chí Nguyễn Thanh Xuân,

Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố (thứ 2, từ phải sang) gửi thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ

 

Để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh cũng như duy trì chất lượng giáo dục, ngành giáo dục Thành phố đã chọn giải pháp dạy học bằng hình thức trực tuyến cho tất cả học sinh phổ thông, qua khảo sát, có hơn 87 ngàn học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để tiếp cận hình thức học tập trực tuyến do không có thiết bị máy tính bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, kết nối internet.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố cho biết hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện Chỉ thị số 12 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 2022 với mục tiêu “Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch, vững vàng phát triển”, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành ủng hộ, góp sức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp sức và đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 - 2022 đã tiến hành trao 654 suất học bổng Lương Định Của trị giá 1 tỷ 275 triệu đồng và 108 thiết bị học trực tuyến trị giá hơn 279 triệu đồng. Trong đó có 437 suất học bổng và 18 thiết bị học tập trực tuyến được trao cho các em học sinh là con cán bộ, hội viên nông dân tại huyện Cần Giờ.

Các em học sinh là con cán bội viên nông dân huyện Cần Giờ được nhận thiết bị học tập trực tuyến

Các em học sinh là con cán bội viên nông dân huyện Cần Giờ được nhận thiết bị học tập trực tuyến

Những suất học bổng và thiết bị học tập này chính là tình cảm, sự quan tâm, động viên của Hội Nông dân Thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thông qua Chương trình "Tết nghĩa tình" cùng tiếp sức để các em tiếp tục được học tập, trang bị kiến thức làm hành trang để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh là con hội viên nông dân thị trấn Cần Thạnh

Lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng thiết bị học trực tuyến cho

học sinh là con hội viên nông dân thị trấn Cần Thạnh

Sau chương trình, lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh là con hội viên nông dân thị trấn Cần Thạnh.


 

TT

Số lượng lượt xem: 92
Tin mới hơn
Tin đã đưa