Cần Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm 2019
Thứ bảy, 26/10/2019, 11:02 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 26/10, tại hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Cần Thạnh đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm 2019. Đến dự hội nghị có bà Võ Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể thị trấn, ban điều hành khu phố, các em học sinh được tuyên dương khen thưởng.

Trong năm 2019, công tác giáo dục trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan như duy trì sĩ số học sinh được ổn định; trường lớp được đầu tư xây dựng, sửa chữa khang trang, trang thiết bị được trang cấp đầy đủ; ngành học mầm non đáp ứng và thực hiện tốt đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác xóa mù chữ phổ cập giáo dục các cấp học đều đạt so với kế hoạch đề ra. Hiệu suất đào tạo của các cấp học bậc học trên địa bàn thị trấn được nâng cao tỷ lệ lên lớp thẳng tốt nghiệp ở 2 trường tiểu học đều đạt 100%, trường trung học cơ sở đạt 95,3%, Trung học phổ thông đạt 93,84%. Bên cạnh đó, Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng công tác phối hợp với các đơn vị, các trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động tạo nguồn, chăm lo học bổng khuyến học, khuyến tài, chăm lo các điều kiện về sách vở, quần áo, góc học tập,... giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, kết quả đã vận động chăm lo với tổng trị giá trên 2 tỷ 800 triệu đồng.

 

 

 

 

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thị trấn đã khen thưởng cho 12 tập thể có nhiều đóng góp cho cômg tác giáo dục thị trấn; khen thưởng 02 cá nhân Mạnh Thường Quân có nhiều đóng góp chăm lo cho học sinh trên địa bàn thị trấn; tuyên dương khen thưởng 84 học sinh và 37 em trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học năm 2019.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN

Số lượng lượt xem: 199
Tin mới hơn
Tin đã đưa