title

Cần Giờ có sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thứ năm, 09/09/2021, 15:43 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 09/9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ chỉ huy tiền phương Bộ Công an đã có buổi làm việc với huyện Cần Giờ. Cùng tham dự có đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với tổ công tác, lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết hiện nay số ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng tại huyện Cần Giờ có xu hướng giảm liên tục. Trong đó, tuần 01 từ ngày 16 đến 22/8 có 213 ca mắc mới, đến tuần thứ 03 từ ngày 30/8 đến 4/9, cả huyện chỉ còn 83 ca mắc mới (so với tuần 1 giảm 61,2%).

Ngày cuối huyện Cần Giờ ghi nhận chùm ca bệnh là vào ngày 24/8. Từ ngày 25/8 đến ngày 31/8, huyện không ghi nhận chùm ca bệnh nào. Các ca bệnh phát sinh nghi nhận ở các khu phong tỏa, khu giãn cách do thực hiện tầm soát, xét nghiệm theo quy định.

Từ ngày 16/8 đến ngày 03/9, huyện Cần Giờ thực hiện 40.074 mẫu xét nghiệm, có 158 mẫu dương tính bằng phương pháp PCR. Số mẫu xét nghiệm dương tính trong số người lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp này trong ngày tại cộng đồng có tỷ lệ cao nhất là 4,87%, cao thứ hai là 3,26% và thấp nhất là 0%. Như vậy, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương tính trong số người lấy mẫu xét nghiệm bằng PCR trong ngày tại cộng đồng có xu hướng giảm dần trong 14 ngày trên địa bàn huyện.

Đối với nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm, tại thời điểm ngày 16/8, huyện có 7/7 xã, thị trấn không có mức độ nguy cơ rất cao; mức độ nguy cơ cao có 6 xã, thị trấn và xã Thạnh An có mức độ “bình thường mới”.

Đến ngày 31/8, huyện chỉ còn xã Bình Khánh ở mức độ nguy cơ cao (giảm 83,3% so với trước); 04 xã giảm xuống mức độ nguy cơ và có 02 xã gồm xã Thạnh An và Lý Nhơn trở thành “vùng xanh”.

Từ kết quả trên, theo tiêu chí của Bộ Y tế thì huyện Cần Giờ đã kiểm soát được dịch Covid-19, tổ nhân dân vùng đỏ chỉ còn 12/489 Tổ nhân dân, tỷ lệ 2,4%; số người tiêm vắc xin đạt tỷ lệ cao (mũi 1 đạt 97,8%, mũi 2 đạt 27,7% số người có mặt tại địa phương…).

Trên cở sở báo cáo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ chỉ huy tiền phương Bộ Công an biểu dương kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Cần Giờ luôn có sự chủ động rất cao, quán triệt đầy đủ các Chủ trương, chỉ đạo từ Trung ương, Thành phố.

Có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thị trấn một cách chủ động, quyết liệt, khẩn trương, đồng bộ, mà đặc biệt là được sự đồng lòng, chia sẽ và chấp hành mạnh mẽ của các tầng lớp nhân trên địa bàn huyện, điều này khẳng định trong công tác chỉ đạo, điều hành được huyện Cần Giờ thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, không ai bị thiếu ăn; cung ứng hàng hoá kịp thời đáp ứng nhu cầu đời sống nhân dân; tiêm vắc xin phủ rộng gần 100%; công tác tầm soát đúng hướng, nhanh, thần tốc có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tỷ lệ tử vong thấp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì ổn định.

Thiếu tướng cũng biểu dương ý thức của bà con nhân dân huyện Cần Giờ đã nghiêm túc chấp hành các quy định giãn cách xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ chỉ huy tiền phương Bộ Công an chỉ đạo tại buổi làm việc

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ chỉ huy tiền phương Bộ Công an nhận định các công việc đặt ra trong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 15/9 vẫn còn rất nhiều, về phía huyện Cần Giờ cần chủ động, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy cho biết trong thời gian tới Huyện Cần Giờ sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân; tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội.

 Với quyết tâm cùng với Thành phố Hồ Chí Minh kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, huyện Cần Giờ tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền bảo đảm thống nhất, kịp thời, chính xác để người dân biết, dân hiểu, an tâm, tin tưởng, tự giác thực hiện đồng hành cùng chính quyền. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch. Huy động mọi nguồn lực có thể để giúp đỡ người dân, trong đó đảm bảo yêu cầu giãn cách tuyệt đối kết hợp với đảm bảo an sinh xã hội…

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

Số lượng lượt xem: 90
Tin mới hơn
Tin đã đưa