title

Đảm bảo nghiêm túc, công khai, minh bạch, công bằng việc xét tuyển, miễn giảm công dân nhập ngũ năm 2020
Thứ tư, 02/10/2019, 09:03 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 02/10, đồng chí Lê Minh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện chủ trì buổi làm việc về xét duyệt lần đầu nguồn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đến dự có Trung tá Kiều Văn Sơn – Phó Ban quân việc Phòng tham mưu Bộ Tư lệnh thành phố và các đơn vị thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh thành phố, năm 2020, huyện sẽ tuyển chọn và gọi 85 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 12 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an; trong đó có 02 đảng viên chính thức.

Tính tới thời điểm hiện nay, tổng số công dân nam từ đủ 18 – 27 tuổi của toàn huyện là 3.143/77.304 công dân, chiếm tỷ lệ 4,07% dân số; qua công tác xét duyệt nguồn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, huyện đã chọn được hơn 1.000 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe để gọi nhập ngũ.

Tại buổi xét duyệt lần đầu nguồn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Trung tá Kiều Văn Sơn, Phó Ban quân việc Phòng tham mưu Bộ Tư lệnh thành phố đã hướng dẫn Hội đồng NVQS huyện các bước tiến hành tuyển quân; qua đó, hướng dẫn kỹ các đối tượng nào sẽ được miễn giảm và danh sách này sẽ được công khai tại các trụ sỡ địa phương để người dân được biết. Đối với các trường hợp tạm hoãn thi hành NVQS cần rà soát số lượng và thời gian các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng để tránh sai sót…

Đồng chí Lê Minh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng nhấn mạnh và chỉ đạo quyết liệt công tác xét tuyển, miễn giảm công dân nhập ngũ năm 2020 phải thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch và công bằng. Để hỗ trợ các địa phương trong các cuộc họp xét duyệt nguồn, số lượng gọi công dân nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự (đơn vị thường trực Hội đồng NVQS huyện) phải cử cán bộ có trách nhiệm và có thẩm quyền để hướng dẫn địa phương bình xét công khai đối tượng nào được miễn giảm; công tác này phải thực hiện nhanh, đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật, không để sai sót, đảm bảo số lượng thanh niên được tuyển chọn đạt chất lượng về sức khỏe, trình độ và đạo đức chính trị…

Dự kiến Lễ giao quân sẽ được diễn ra trong thời gian từ 10/2 – 15/2/2019.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

MC

Nguồn: Website Bộ Y tế

Tin mới hơn
Tin đã đưa