SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
6
9
6
tin quản lý nhà nước 11 Tháng Chín 2018 8:40:00 SA

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện QĐ số 217- QĐ số 218 của Bộ Chính trị khóa XI

Ngày 11/9/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số (QĐ) 217- QĐ số 218 của Bộ Chính trị khóa XI về giám sát phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội. Tham dự hội nghị có ông Phan Văn Phận - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đảng ủy - Khối Dân vận các xã, thị trấn, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Ban Chấp hành - Hội viên phụ nữ nòng cốt của các xã, thị trấn,…

Thực hiện QĐ số 217 về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và QĐ số 218 ban hành Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch đến 100% cơ sở Hội để thực hiện. Hướng dẫn Hội Phụ nữ các xã, thị trấn tuyên truyền trong cán bộ, Hội viên phụ nữ về vai trò, trách nhiệm của Hội trong thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Phát hành tài liệu tuyên truyền, đồng thời, hàng năm gắn tổ chức bồi dưỡng công tác Hội với công tác giám sát và phản biện xã hội trong cán bộ hội phụ nữ phụ trách công tác giám sát, phản biện xã hội.

 

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận của Hội Phụ nữ xã Long Hòa về công tác tham mưu và phối hợp tổ chức góp ý các dự thảo kế hoạch của Uỷ ban Nhân dân xã Long Hòa; tham luận của Hội Phụ nữ xã Lý Nhơn về đẩy mạnh công tác giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã và tham luận của Hội Phụ nữ xã Tam Thôn Hiệp về công tác tham mưu tổ chức đối thoại, gặp gỡ giữa cán bộ, Hội viên phụ nữ với người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương.

 

Dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích qua 5 năm thực hiện QĐ số 217 và QĐ số 218 của Bộ Chính trị khóa XI về giám sát phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 368    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm