SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
9
7
0
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 05 Tháng Tư 2018 3:30:00 CH

Gương điển hình trong phong trào thể dục thể thao

Những năm qua, việc triển khai thực hiện phong trào thể dục, thể thao quần chúng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong từng hộ gia đình… trên địa bàn huyện đã từng bước phát triển mạnh mẽ. Từ phong trào đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, trong đó tiểu biểu có gia đình bà Nguyễn Thị Trang – 86 tuổi - ngụ khu phố Hưng Thạnh - thị trấn Cần Thạnh.

Năm 2015, xuất phát từ niềm đam mê, tinh thần thể thao, mong muốn phong trào thể dục dưỡng sinh được thành lập và phát triển trên địa bàn huyện, bà Trang đã vận động các cụ trong chi hội người cao tuổi, bà con trong khu phố tham gia thành lập câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh,. Đến nay, câu lạc bộ có gần 40 hội viên, với nhiều lứa tuổi từ 40 đến 86 tuổi. Bà Trang cho biết: “Cứ đều đặn vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày, các hội viên của câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh tập hợp tại công viên Cần Thạnh để cùng nhau tập những bài thể dục dưỡng sinh. Ban đầu tập những động tác đơn giản, dễ tập, dễ nhớ tác động trực tiếp đến cơ thể, giúp lưu thông khí huyết, phục hồi và nâng cao sức khoẻ; đặc biệt hạn chế được sự tiến triển của các bệnh mãn tính của người cao tuổi”.

 

Bà Nguyễn Thị Trang ( thứ 3 từ trái qua) cùng các thành viên trong câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh biểu diễn tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thoa huyện lần thứ VI năm 2017

Hàng năm, câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh tổ chức cho hội viên đi giao lưu với các câu lạc bộ dưỡng sinh khác đang sinh hoạt trên địa bàn huyện và thành phố. Qua các buổi giao lưu, hội viên được học hỏi và tích luỹ những kiến thức, giúp ích cho sức khoẻ bản thân, đồng thời tạo khí thể sôi nổi trong phong trào rèn luyện sức khoẻ của người cao tuổi và cộng đồng. Các hội viên luôn đoàn kết, gắn bó, các trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện đều do hội viên tự đóng góp để mua sắm như trang phục, dụng cụ tập luyện,… Câu lạc bộ đã thu hút người cao tuổi trên địa bàn thị trấn tham gia tập luyện thường xuyên, bởi không chỉ nâng cao sức khoẻ mà còn giúp người tập sớm phục hồi các chức năng của cơ thể khi bị tổn thương, đặc biệt là các bệnh như thấp khớp, tim mạch. Bà Trang chia sẽ: “ Tham gia phong trào luyện tập đã đem lại cho các cụ nhiều niềm vui, sống lạc quan, yêu đời. Bên cạnh đó, các hội viên của câu lạc bộ còn tích cực tham gia phong trào văn hoá – văn nghệ ở địa phương, tham gia biểu diễn những bài thể dục dưỡng sinh vào dịp lễ, tết, kỷ niệm Ngày thành lập Hội Người Cao tuổi Việt Nam, ngày Quốc tế Người cao tuổi, ngày mừng thọ các hội viên,… góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần. Câu lạc bộ cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên những hội viên khi ốm đau, khó khăn trong cuộc sống, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong câu lạc bộ”.

Không chỉ là một tấm gương điển hình trong phong trào thể dục thể thao của thị trấn, của huyện, gia đình bà Nguyễn Thị Trang còn là một gia đình văn hóa tiêu biểu của thị trấn. Vừa qua, gia đình bà đã nhận được giấy khen của Uỷ ban Nhân dân huyện về thành tích trong phong trào xây dựng gia đình văn hoá 3 năm 2015 - 2017. Trong cuộc sống hàng ngày, gia đình bà Trang luôn gương mẫu, luôn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 210    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm