SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
8
8
5
5
5
TIN GIÁO DỤC 11 Tháng Chín 2018 9:20:00 SA

Hè năm 2018- Mùa hè an toàn bổ ích

Sau gần 03 tháng triển khai, thực hiện, công tác tổ chức hoạt động hè năm 2018 trên địa bàn huyện Cần Giờ đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Những kết quả đó là nhờ sự quan tâm từ phía lãnh đạo các cấp, sự phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh học sinh, các đơn vị Mạnh Thường Quân trong và ngoài huyện.

Với các hoạt động thiết thực đúng với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui Hè, an toàn, bổ ích” đáp ứng các nhu cầu vui chơi giải trí, hè năm 2018 trên địa bàn huyện đã thu hút hơn 11.500 em thiếu nhi tham gia. Chỉ riêng hoạt động giáo dục truyền thống đã thu hút hơn 5.000 thanh thiếu nhi tham gia, tặng 133  phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, Gia đình chính sách có công với tổng số tiền gần 54 triệu đồng. Đồng thời vận động chăm lo cho 157 phần quà cho hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn với số tiền hơn 47 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục tuyền thống cho thanh thiếu nhi về lòng yêu quê hương đất nước, uống nước nhớ nguồn và biết quan tâm, chăm lo cho những người xung quanh.

Đối với hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên nhi đồng, Ban chỉ đạo hè huyện đã lưu ý Ban chỉ đạo sinh hoạt hè các xã thị trấn cần tập trung những hoạt động phát huy được kỹ năng tham gia văn nghệ, thể dục thể thao, giúp các em tự tin hơn trong việc giao tiếp cũng như rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể. Chính vì vậy, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thẻ thao được các Thành viên trong Ban chỉ đạo hè huyện quan tâm thực hiện, cụ thể Trung tâm văn hóa huyện đã khai giảng 2  lớp truyền dạy ca tài tử dành cho thiếu nhi tại xã Bình  Khánh và tam thôn hiệp; tổ chức các liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè; tăng cường 5 suất chiếu phim tại Trung tâm văn hóa thể thao các xã, thị trấn. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện phối hợp Trung tâm thể dục thể thao huyện duy trì các lớp dạy bơi cho 772 em thiếu nhi, học sinh trong dịp hè. Việc tổ chức phổ cập bơi trong dịp hè là một trong những nội dung được các ngành, các cấp quan tâm, kết thúc mùa hè có 508 em biết bơi. Điểm nội bật trong dịp hè năm 2018, Thường trực Ban chỉ đạo hè huyện đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Du lịch Phú Thọ tổ chức cho hơn 630 em thiếu nhi và cộng tác viên tại các xã, thị trấn tham quan vui chơi miễn phí tại công viên văn hóa Đầm Sen và công viên nước Đầm Sen, ước tính kinh phí được hỗ trợ khoảng 99 triệu đồng.

 

Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, Ban chỉ đạo hè huyện cũng như Ban chỉ đạo sinh hoạt hè các xã thị trấn đã tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ  cho thiếu nhi được xem là một trong những hoạt động trọng tâm vào dịp hè. Minh chứng cụ thể là toàn huyện đã vận động và trao 7.281 phần quà, 249 suất học bổng, 5 góc học tập, 9.420 quyển tập trắng, hơn 1 ngàn bộ sách giáo khoa các loại, 20 máy tính cũ, 47 xe đạp với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 600 triệu đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.


Nói đến hoạt động hè không thể nhắc đến các hoạt động tình nguyện, trong dịp hè, Thường trực Ban chỉ đạo hè huyện đả tổ chức ra quân 4 chiến dịch tình nguyện.  Sau khí thế của buổi ra quân, các chiến sĩ đã phát huy nguồn lực, triển khai thực hiện các công trình trọng điểm gắn với đặc thù của từng chiến dịch. Qua đó, xuất hiện nhiều công tình, phần việc phù hợp với nhu cầu trên địa bàn huyện như xây mới 3 căn nhà tình thương, tình bạn; lắp đặt 250m đưởng ống thoát nước tại xã Lý Nhơn, lắp đặt 1 đồng hồ nước tại thị trấn Cần Thạnh và dẫn nước sạch cho 20 hộ xã An thới Đông, bê tong hóa 4 tuyến hẻm giao thông nông thôn. Được biết, các chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 đã thu hút sự tham gia của hơn 8 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia với tổng kinh phí thực hiện khoảng 420 triệu đồng.


Một trong những thành công của mùa hè năm 2018  đó là việc hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, cụ thể phấn đấu 65% thiếu nhi trên địa bàn được tham gia hoạt động trong hè đạt 67,6%; vượt hơn 200% chỉ tiêu phấn đấu trong hè tổ chức hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội cho 800 thiếu nhi; hoàn thành tổ chức 1 hội trại cấp huyện cho thiếu nhi; hoàn thành việc đảm bảo tổ chức các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi, tổ chức hành trình đưa thiếu nhi đến với các địa chỉ đỏ, bảo tàng…;tổ chức chương trình “lắng nghe tiếng  nói trẻ em”; 100% trường tiểu học và trung học cơ sở mở cửa cho thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè.

Mùa hè năm 2018 đã khép lại, nhưng công tác chăm lo cho các em thiếu nhi được Ủy ban nhân huyện, các ban ngành đoàn thể sẽ tiếp tục thực hiện và quan tâm hơn nữa, nhất là vào những ngày đầu năm học mới. Tin rằng, với những hoạt động nói trên, các em thiếu nhi đã có những hoạt động vui chơi bổ ích. Mỗi hoạt động đề ra đều mang ý nghĩa giáo dục cho các em, rèn luyện kỹ năng sống, thích nghi với môi trường sinh hoạt tập thể. Những gì các em học được sau 3 tháng hè sẽ giúp các em có thêm hành trang bổ ích để bắt đầu 1 năm học mới.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT

(Đài truyền thanh)


Số lượt người xem: 277    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm