SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
8
5
1
TIN GIÁO DỤC 02 Tháng Chín 2018 9:00:00 SA

Tuổi trẻ cần Giờ sáng tạo, xung kích vì cộng đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, các hoạt động tình nguyện hè năm 2018 đã kết thúc. Có thể nói, hoạt động hè năm nay có phần sôi nổi và sáng tạo hơn khi tất cả các bạn đoàn viên thanh niên đều hoạt động với một mục đích chung “tất cả vì cộng đồng”.

Mặc dù đi vào những ngày cuối của các chiến dịch, nhưng những hoạt động tại các đoàn thanh niên cơ sở cũng như xã đoàn vẫn còn sôi nổi. Hoạt động điểm phải nhắc đến là Hội trại “Tuổi trẻ Cần Giờ- Chung tay giữ rừng phòng hộ”. Là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, Hội trại “Tuổi trẻ Cần Giờ- Chung tay giữ rừng phòng hộ” được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/7/2018 tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ vừa qua thực sự là một hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho hơn 80 bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Trong 2 ngày tham gia hội trại, các bạn đoàn viên thanh niên đã được tham gia các hoạt động như rèn luyện kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước, kỹ năng sơ cứu vết thương, làm việc nhóm, ứng xử trong tập thể và phát triển tư duy. Một trong những hoạt động trọng tâm của hội trại là tổ chức khám và phát thuốc cho con em, các hộ giữ rừng; tọa đàm với các hộ gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ tham gia nhận khoán bảo vệ rừng; tuyên truyền việc quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ…

 

Song song đó, hưởng ứng hoạt cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hoá giao thông”, Đoàn Hội Long Hoà đã phối hợp với Ban Chỉ huy các Chiến dịch tình nguyện Phường 14, Quận 4 tổ chức Ngày hội tìm hiểu Luật giao thông đường bộ với chủ đề “Văn hoá giao thông” và tập huấn các thế võ tự vệ cho Thanh thiếu nhi và các chiến sĩ tình nguyện của 02 đơn vị, thu hút hơn 100 Thanh thiếu nhi và các chiến sĩ tham gia...Ngoài ra, 02 đơn vị còn tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ và trò chơi vận động, trao tặng 30 phần quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Long Hoà. Đoàn Thanh niên xã Lý Nhơn thì phối hợp với các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh truong Đại học Văn Lang , Đoàn khối danh nghiệp công nghiệp Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công ty cổ phần nhựa Bình Minh thực hiện công trình lắp đặt đường ống thoát nước, chống ngập úng trong khu dân cư cho ngươi dân tổ 36 ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn.

 

Trong những ngày hoạt động, các cơ sở Đoàn nói chung và các bạn đoàn viên thanh niên đã phát huy cao nhất tinh thần sáng tạo, chủ động, quyết tâm, vận dụng linh hoạt theo điều kiện thực tế, khả năng của mình cũng như các nguồn lực xã hội để có những cách làm sáng tạo. Cùng với các hoạt động nói trên phải nhắc đến hoạt động mang tính cộng đồng của Đoàn thanh niên khối Công nhân lao động. Cụ thể, hưởng ứng các hoạt động chiến dịch tình nguyện hè năm 2018, Đoàn cơ quan Đảng, Đoàn thể phối hợp với các đoàn bạn gồm Công an huyện, Đoàn cơ quan Chính quyền, Bảo hiểm xã hội, Thanh tra địa bàn và Thị trấn Cần Thạnh tổ chức hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính trong việc cấp đổi thẻ căn cước cho người cao tuổi tại thị trấn.

 

Ngoài ra, các bạn đoàn thanh niên thị trấn còn có sự đổi mới hơn trong việc cho các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên tham gia trải nghiệm môi trường thực tế qua 2 hoạt động hành trình trải nghiệm một ngày làm chiến sỹ và Hành trình trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”  cho thiếu nhi. Qua tham gia hành trình đã giúp các em thiếu nhi trang bị thêm những kỹ năng thực hành xã hội; có dịp tìm hiểu những mô hỉnh kinh tế tại địa phương; được nghe những câu chuyện truyền thống lích sự địa phương, tập huấn và thực hành việc gấp nội vụ, tham gia hoạt động tăng gia sản xuất “vườn rau chiến sĩ”, tham gia các bài tập thể dục quân đội; tập luyện các thế võ bằng tay không, thực hành kỹ năng tháo, ráp súng…

Đó chỉ là một trong số các hoạt động trong các chuỗi hoạt động mà đoàn viên thanh niên huyện đề ra trong Kỳ chiến dịch tình nguyện hè năm 2018. Mỗi một hoạt động đều mang một màu sắc khác nhau, nhưng đều đúng với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” yêu cầu. Các hoạt động tình nguyện đã góp phần phát huy vai trò hạt nhân nòng cốt của tổ chức Đoàn trong hoạt động tình nguyện, thu hút đông đảo thanh niên, lôi cuốn nhiều lực lượng trong xã hội cùng tham gia.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT


Số lượt người xem: 316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm